1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Sóc Trăng:

Xem xét xử lý hình sự tài xế mắc Covid-19 khai báo thiếu trung thực

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Từng lái xe đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, khi bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, một tài xế ở Sóc Trăng đã khai báo không trung thực với cơ quan chức năng.

Đêm 27/9, ông Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng - cho biết, lãnh đạo TP Sóc Trăng xin ý kiến lãnh đạo tỉnh về việc xử lý hình sự tài xế M.V. (35 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) là lái xe chở hàng hóa từ TP Sóc Trăng đi TPHCM của nhà xe P.H. (có trụ sở ở phường 4, TP Sóc Trăng) nếu làm lây lan dịch bệnh.

Chủ doanh nghiệp vận tải P.H cũng sẽ bị xử lý nghiêm vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

"Cơ sở vận tải hàng hóa này không đủ điều kiện hoạt động vì không có nơi cho tài xế ăn, ở riêng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, không cho hoạt động hơn một tuần trước nhưng cơ sở vận tải này vi phạm" - ông Quận cho biết.

Xem xét xử lý hình sự tài xế mắc Covid-19 khai báo thiếu trung thực - 1

Nhà xe Phượng Hoàng trong khu đô thị 5A, TP Sóc Trăng, nơi có tài xế dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Nguyễn Văn Quận, sáng 26/9, tài xế V. từ TPHCM về Sóc Trăng. Chiều cùng ngày, tài xế V. đến cơ sở y tế test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm PCR cho V. cũng cho kết quả tương tự.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế V. khai chỉ ăn, ngủ trên xe và tiếp xúc một người. Xét thấy tài xế này khai báo không trung thực, cơ quan chức năng trích xuất camera nhiều nơi, phát hiện V. đi sửa xe, đổ xăng và ăn uống cùng gia đình chủ cơ sở vận tải.

"Tài xế V. từ TPHCM về Sóc Trăng trong thời gian ngắn nhưng lịch trình di chuyển phức tạp nên có đến 15 F1 và 46 F2. Tài xế phải ăn, ngủ riêng nhưng anh này đã ăn uống chung với gia đình chủ cơ sở vận tải. Sau khi xử phạt hành chính với mức cao nhất, nếu dịch bệnh lây lan sẽ xử lý hình sự tài xế và chủ cơ sở vận tải" - ông Nguyễn Văn Quận khẳng định.

Theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, tính từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh này ghi nhận 1.176 F0, trong đó có 782 người đã xuất viện.