1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Ninh

Xe ô tô chở đất đè sập nhà dân, 2 mẹ con chết thảm

(Dân trí) - Một chiếc xe ô tô chở đất đang lưu thông, bất ngờ bị trượt bánh đè sập ngôi nhà tạm. Sự cố khiến 2 mẹ con đang ở trong nhà bị đất đá vùi lấp, dẫn đến tử vong.

Xe ô tô chở đất đè sập nhà dân, 2 mẹ con chết thảm - 1

2 mẹ con chết thảm sau khi xe ô tô chở đất trượt bánh đổ nghiêng vào làm sập nhà (ảnh báo Quảng Ninh)

Theo báo cáo của UBND xã Quảng La, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 17h30’ ngày 27/11, xe ô tô mang BKS 14C-24849, do tài xế Nguyễn Văn Chiến (trú tại thôn 3, xã Quảng La) trong khi đang chở đất làm nhà, bất ngờ bị trượt bánh, đổ nghiêng vào ngôi nhà tạm của gia đình anh Nguyễn Văn Thanh (SN 1973) và chị Trần Thị Lan (SN 1982) đang ở trong thời gian xây nhà mới.

Sự cố đã khiến toàn bộ ngôi nhà bị sập xuống, không may lúc này chị Lan và con trai là cháu Nguyễn Chiến Thắng (SN 2013) đang ở trong nhà nên bị đất đá vùi lấp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, xã Quảng La và huyện Hoành Bồ đã huy động các lực lượng, thiết bị tìm kiếm, cấp cứu người bị nạn. Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tú đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đến 18h30’ cùng ngày, 2 mẹ con chị Lan đã được tìm thấy và được đưa ra khỏi khu vực bị đất vùi lấp nhưng do bị thương quá nặng nên cả hai đã tử vong.

Nhận được thông tin, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo chính quyền huyện Hoành Bồ, Công an tỉnh, các cơ quan chức năng động viên, hỗ trợ gia đình người bị nạn và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

An Nhiên