1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Xe ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm

(Dân trí) - Trong khi đi làm đồng, một người dân ở xã Yên Khương, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) đã phát hiện xe ô tô của cán bộ biên phòng sử dụng trong khi đi làm nhiệm vụ và không may bị lũ cuốn trôi vào tháng 10/2017.

Theo thông tin UBND xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, cho biết ngày 19/2, một người dân địa phương trong lúc đi làm đồng đã phát hiện một chiếc ô tô dưới dòng suối.

Sự việc được người dân báo cáo cho chính quyền địa phương.

Xe ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm - 1
Hiện trường nơi phát hiện chiếc xe của cán bộ biên phòng sử dụng đi làm nhiệm vụ tháng 10/2017.

 

Đây là chiếc xe được 2 cán bộ thuộc Đồn biên phòng Yên Khương, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa sử dụng đi làm nhiệm vụ giúp nhân dân phòng chống cơn lũ lịch sử và bị cuốn trôi vào tháng 10/2017.

Vị trí chiếc xe được phát hiện cách nơi gặp nạn khoảng 2km về phía hạ lưu và bị vùi sâu khoảng 50cm dưới lòng suối thuộc thôn Chí Lý - Nặm Đanh, xã Yên Khương.

Xe ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm - 2
Vị trí chiếc xe được phát hiện nằm sâu dưới lòng suối, cách nơi chiếc xe bị cuốn trôi khoảng 2 km.

Để đưa chiếc xe ô tô lên, lực lượng chức năng đã huy động máy xúc cỡ lớn đến để đào bới đất đá. Đồng thời tìm kiếm thông tin về Đại úy Nguyễn Thành Chủng (người bị lũ cuốn trôi cùng chiếc xe). 

Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm trong chiếc xe ô tô và tại hiện trường không tìm thấy tung tích Đại úy Nguyễn Thành Chủng.

Xe ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm - 3

Chiếc xe đã được đưa lên nhưng không phát hiện thi thể Đại úy Nguyễn Thành Chủng.

 

Trước đó, Dân trí đã thông tin, vào hồi 18h45, ngày 10/10/2017, 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương trong khi đi phối hợp với xã Yên Khương hỗ trợ nhân dân địa phương phòng chống lũ lụt đã không may gặp nạn.

Thượng tá Cao Đăng Cường, Chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương và Đại úy Nguyễn Thành Chủng, Đội trưởng Đội tổng hợp Đồn biên phòng Yên Khương sử dụng xe mang BKS 36B - 1156 di chuyển từ chốt biên phòng Bản Mè, xã Yên Khương về Đồn Biên phòng Yên Khương, khi đi qua đường tràn bản Bôn, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe.

Xe ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm - 4
Hiện trường nơi chiếc xe chở 2 cán bộ, chiến sĩ biên phòng gặp nạn.

 

Ngay sau đó, các ngành chức năng và chính quyền địa phương cùng nhân dân đã tiến hành công tác tìm kiếm. Đến ngày 16/10, thi thể Thượng tá Cao Đăng Cường được tìm thấy bên bờ sông Âm, đoạn qua xã Giao An, huyện Lang Chánh, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng hơn 20km về phía hạ lưu.

Công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai sau đó. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy tung tích Đại úy Nguyễn Thành Chủng.

Xe ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm - 5
Lực lượng chức năng đã huy động máy xúc cỡ lớn đến để đào bới đất đá.
Xe ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm - 6
Chiếc xe dòng lũ cuốn trôi, bị vùi sâu trong đất đá nên đã nát bét.
Xe ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm - 7
Chiếc xe được phát hiện sau 2 năm kể từ khi gặp nạn.

Duy Tuyên