1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Bình Dương:

Xe hết hạn đăng kiểm gần 2 năm vẫn đưa đón 40 học sinh

(Dân trí) - Chiếc xe khách đã hết hạn đăng kiểm gần 2 năm, không có bình chữa cháy, búa thoát hiểm, nhiều thiết bị quá cũ, hư hỏng nhưng vẫn được dùng để đưa đón 40 học sinh đến trường.

Xe hết hạn đăng kiểm gần 2 năm vẫn đưa đón 40 học sinh - 1

Chiếc xe hết hạn đăng kiểm gần 2 năm bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Sáng 26/12, Thanh tra giao thông tỉnh Bình Dương đang xử lý chiếc xe khách hết hạn đăng kiểm gần 2 năm nhưng mỗi ngày vẫn chở hàng chục học sinh đến trường.

Trước đó, ngày 25/12, trong khi tuần tra kiểm soát giao thông trên đường ĐT 741B (thuộc xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), tổ tuần tra thuộc Thanh tra giao thông tỉnh đã phát hiện xe khách 51B-000.84 do ông Nguyễn Văn Sơn điều khiển có dấu hiệu khả nghi nên cho dừng xe để kiểm tra.

Tại đây, Thanh tra giao thông phát hiện xe đã quá hạn đăng kiểm gần 2 năm. Trên xe ô tô cũng không có bình chữa cháy, búa thoát hiểm và phù hiệu chở hành khách theo quy định. Nhiều thiết bị trên xe đã cũ, hư hỏng. Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một sự cố khác liên quan đến xe đưa đón học sinh cũng xảy ra vào sáng 4/12 trên đường ĐT 743 (phường An Phú, thị xã Thuận An). Xe ô tô đưa đón đang chở 10 học sinh đến trường, khi gần tới đoạn giao nhau với đường An Phú 10 thì bất ngờ bốc khói mù mịt khiến các học sinh hoảng loạn la hét.

Tài xế và người đi đường nhanh chóng đưa nhóm học sinh thoát ra bên ngoài an toàn rồi dùng nước dập tắt khói lửa. Theo quan sát, chiếc xe này không có bình chữa cháy theo quy định. Bước đầu, tài xế cho rằng khói bốc lên là do chạm dây điện.

Xe hết hạn đăng kiểm gần 2 năm vẫn đưa đón 40 học sinh - 2

Người dân và tài xế kịp thời giải cứu các em học sinh ra ngoài an toàn.

Xe hết hạn đăng kiểm gần 2 năm vẫn đưa đón 40 học sinh - 3

Chiếc xe dùng để đưa đón học sinh đã khá cũ.

Trung Kiên