Xe chở hơn 40 du khách Việt Nam gặp nạn tại Campuchia

(Dân trí) - Đang chạy với tốc độ cao trên địa phận Kômpông Thom, Campuchia, bất ngờ gặp đàn trâu băng qua đường, chiếc xe chở hơn 40 du khách Việt Nam thắng gấp rồi lật ngang. Vụ tại nạn khiến một người chết tại chỗ, nhiều người phải chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM.

BS Phạm Trí Dũng, Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tối ngày 7/7, khoa tiếp nhận 9 nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra tại Campuchia chuyển về đây điều trị. Thông tin ban đầu được biết, trước khi xảy ra tai nạn, chiếc xe du lịch 50 chỗ mang BKS: 3B-3995 chở khoảng hơn 40 du khách Việt Nam đang trên hành trình từ Xiêm Riệp đến Pnômpênh.
 
Chỉ vì tránh trâu, hàng chục du khách Việt Nam đã gặp nạn tại Campuchia
Chỉ vì tránh trâu, hàng chục du khách Việt Nam đã gặp nạn tại Campuchia

Chuyến xe khởi hành trước đó từ ngày 5/7 từ TPHCM, trên xe có 3 nhóm du khách Việt Nam, đến từ TPHCM, Ninh Thuận, Hậu Giang, đi tham quan Campuchia. Theo lịch trình tour tham quan này sẽ kéo dài trong vòng 5 ngày, tuy nhiên mới đi được 2 ngày thì tai nạn đã xảy ra.

Các nạn nhân nhanh chóng được giải cứu khỏi chiếc xe gặp nạn, sau đó chuyển đến cấp cứu tại một bệnh xá của địa phương. Những bệnh nhân nặng tiếp tục được đưa đến bệnh viện Xiêm Riệp. Ngay sau khi nhận được thông tin đoàn du khách gặp nạn, Công ty du lịch Happy Travel đã phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết hậu quả. 9 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.
 
Bệnh nhân Vũ Quốc Vương bị dập nát bàn và gót chân phải
Bệnh nhân Vũ Quốc Vương bị dập nát bàn và gót chân phải

Bà Nguyễn Thị Hào (53 tuổi, ngụ tại Nhân Sơn, Ninh Thuận) bàng hoàng nhớ lại: “Sau khi ăn sáng, cả đoàn lên xe tiếp tục hành trình. Tôi ngồi sát cửa sổ nên thấy đường rất vắng lại không có đèn tín hiệu, chiếc xe lướt đi với tốc độ rất nhanh. Bất ngờ chiếc xe thắng gấp, một tiếng động lớn vang lên, đầu tôi đập vào cửa kính… Tỉnh dậy tôi thấy mình đang trong một bệnh xá tại Campuchia, cánh tay phải bị lột hết thịt chỉ còn trơ xương”.

Theo thông tin từ bà Hào thì bà cùng 7 người khác đang làm việc tại Công ty Cổ phần giống cây trồng Nha Hố, đóng tại Ninh Sơn, Ninh Thuận, được công ty đài thọ cho đi tham quan tại Campuchia. Vụ tai nạn xảy ra khiến anh Nguyễn Trong Hà (SN 1974, ngụ tại Ninh Thuận) là trưởng đoàn tham quan chết tại chỗ. Hiện nạn nhân xấu số này đã được đưa về quê làm lễ mai táng.
 
May mắn thoát chết nhưng cả gia đình ông Vũ Văn Vũ (52 tuổi, ngụ tại Phú Nhuận, TPHCM) đều gặp đa chấn thương. Ông Vũ cho biết: “Nhân dịp các con được nghỉ hè, vợ chồng tôi tạm nghỉ việc buôn bán để cả nhà đi chơi. Không ngờ tai nạn ập đến, tôi và vợ bị chấn thương vùng đầu mặt, đứa con trai bị thương ở chân phải, con gái mới 7 tuổi bị dập nát ở cẳng tay và bàn tay phải”.
 
Ông Vũ và con gái bên giường bệnh
Ông Vũ và con gái bên giường bệnh

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy, hiện thương tích của các nạn nhân không còn nguy hiểm đến tính mạng. Bốn bệnh nhân bị thương nặng đang điều trị tại khoa Chấn thương Chỉnh hình và một bệnh nhân điều trị tại khoa Chấn thương sọ não sẽ được tiếp tục theo dõi.

Danh sách các nạn nhân được chuyển về điều trị tại Chợ Rẫy:

1. Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1973, ngụ tại phường 3, Vị Thanh, Hậu Giang).

2. Trần Anh Đài (SN 1972, thôn 2, Nhơn Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận).

3. Vũ Văn Vũ (SN 1961, phường 3, Phú Nhuận, TPHCM).

4. Vũ Trần Thảo Vi (SN 2005 - con ông Vũ).

5. Vũ Quốc Vương (SN 1997 - con ông Vũ).

6. Trần Thị Hồng Thắm (SN 1973 - vợ ông Vũ).

7. Phạm Nguyễn Thị Hồng Liên (SN 1979, Phan Rang, Ninh Thuân).

8. Nguyễn Thị Hào (SN 1959, Nhân Sơn, Ninh Thuận).

9. Nguyễn Thị Định (SN 1977, Phan Rang, Ninh Thuận).

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng này đến độc giả.

Vân Sơn – Trung Kiên