Thứ ba, 06/10/2015 - 19:54

Xe chở 9 người gặp nạn trên đường từ Lào về Quảng Trị

Dân trí

Chiếc xe khách chở nhiều người Việt gặp nạn trên đường từ Lào về Quảng Trị, khiến 1 người Việt bị tử vong, nhiều người khác bị thương.

Chiều 6/10, theo ghi nhận tại Khoa ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được chăm sóc đều đã dần hồi phục sức khỏe.

Trước đó, khoảng 21h ngày 5/10, bệnh viện này tiếp nhận 5 bệnh nhân cấp cứu, gồm: ông Hoàng Bá Tư (62 tuổi), ông Trần Văn Xon (54 tuổi), ông Lê Quang Trung (63 tuổi), bà Trần Thị Dung (50 tuổi) và anh Hoàng Hữu Trường (40 tuổi, đều trú tại TP Đông Hà).

 

Xe chở 9 người gặp nạn trên đường từ Lào về Quảng Trị - 1

Các bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Theo lời kể của anh Hoàng Hữu Trường, trước khi xảy ra tai nạn, xe của anh do ông Trần Văn Xon điều khiển, mang BKS 74K – 00.154, đang trên đường chạy từ Paske (Lào) về cửa khẩu La Lay (Quảng Trị). Trên xe lúc này có 9 người, chủ yếu là người Quảng Trị. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11h trưa 5/10, khi xe cách thành phố Đông Hà chừng 280 km.

Anh Trường nhớ lại: “Khi xe chúng tôi đang chạy trên đường thì đâm phải xe khách chạy ngược chiều. Sau cú va chạm mạnh, mọi người trên xe đều hốt hoảng, tìm mọi cách để thoát ra bên ngoài”.

Anh Trường cho hay, do vị trí xảy ra tai nạn cách bệnh viện khá xa nên phải rất lâu sau đó, mọi người mới được người dân sống gần đưa vào viện sơ cứu. Đến tối cùng ngày mới về đến Quảng Trị và vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trong số những người đi trên xe có ông Trương Thanh Chung (75 tuổi, trú tại TP Đông Hà) đã tử vong; những người còn lại gồm ông: Hoàng Bá Tư (62 tuổi), bị thương khá nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện tỉnh, 3 người khác gồm anh Thái Văn Cần, Thái Văn Cừ, Trương Văn Sơn, sau khi qua cửa khẩu La Lay đã được đưa vào Huế cấp cứu.

 

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã tương đối ổn định
Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã tương đối ổn định

Theo bác sĩ Văn Nhật Minh, khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tại bệnh viện đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp cấp cứu. Đến nay, sau quá trình điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân đã tương đối ổn định.

Cũng theo bác sĩ Minh, bệnh nhân Xon bị đa chấn thương ở 2 chân, xương trụ tay trái, hiện đã được phẫu thuật 1 chân, chân còn lại đang chờ phẫu thuật vào ngày tới. Ông Trung bị chấn thương cột sống, xương bánh chè trái…Hai bệnh nhân còn lại là bà Dung và anh Trường chỉ bị thương nhẹ.

Đ. Đức