Xây dựng cây cầu thứ 7 qua sông Trà Khúc

(Dân trí) - Cầu Trà Khúc 3 có tổng vốn đầu tư 850 tỷ đồng dự kiến được xây dựng trong giai đoạn 2022-2025. Đây là cây cầu thứ 7 bắc qua sông lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án cầu và đường nối từ trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa ( cầu Trà Khúc 3) có chiều dài toàn tuyến khoảng 2,6 km. Trong đó phần đường có chiều dài khoảng 1,7 km; phần cầu dài 0,9 km và rộng 19,5 m.

Xây dựng cây cầu thứ 7 qua sông Trà Khúc - 1

Năm 2020, cầu Cổ Lũy có vốn đầu tư trên 2.250 tỷ đồng được đưa vào sử dụng, đây là cây cầu hiện đại nhất bắt qua sông Trà Khúc.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, dự kiến triển khai giai đoạn 2022 - 2025.

Cầu Trà Khúc 3 được xây dựng với mục tiêu nối quốc lộ 24B với tỉnh lộ ĐT 623B cũng như kết nối cao tốc Bắc Nam, quốc lộ 1A, hình thành mạng lưới giao thông, kết nối trung tâm huyện Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa.

Cầu dự kiến được xây dựng cách cầu Thạch Bích từ 5 - 7 km và cách cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi khoảng 2-4 km.

Dự án đã được cập nhật, bổ sung vào Quy hoạch giao thông vận tải của tỉnh Quảng Ngãi. UBND hai huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa cũng cập nhật dự án vào Quy hoạch xây dựng vùng.

Hiện Quảng Ngãi đã có 6 cây cầu bắc qua sông Trà Khúc - con sông lớn nhất và cũng là một trong những biểu tượng của tỉnh - gồm: Cổ Lũy, Trà Khúc 1, Trà khúc 2, Thạch Bích, cầu đường sắt Trường Xuân, cầu Trà Khúc thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Việc đầu tư xây dựng cầu Trà Khúc 3, cùng với đó là công trình đập dâng sông Trà Khúc sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển đô thị của tỉnh Quảng Ngãi.

Tin liên quan