Chủ nhật, 06/10/2019 - 15:00

Quảng Nam:

Xác định nguyên nhân công nhân tử vong bất thường

Dân trí

Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Duy Tây (SN 1988, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là do ngạt nước.

Trưa ngày 6/10, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, quá trình khám nghiệm tử thi anh Tây, Công an thị xã Điện Bàn và ngành pháp y không phát hiện có ngoại lực tác động cũng như không có dấu hiệu của bệnh lý.

Khi kiểm tra đường phế quản của nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện có những dị vật là bột giấy, phổi tràn dịch.

Xác định công nhân tử vong trong nhà máy

Người nhà nạn nhân kéo đến tập trung trước cổng Công ty bao bì Tấn Đạt

Tại phân xưởng nơi anh Tây làm việc có những mương thoát nước với mực nước cao khoảng 20-30cm, khi đồng nghiệp phát hiện thì anh Tây đã nằm sấp dưới mương. Ở những mương này có lẫn trong nước là rất nhiều bột giấy, do đó nhận định ban đầu có khả năng những vật đó đã làm nghẹt phế quản khiến nạn nhân không thở được, dẫn đến tử vong.

Cơ quan chức năng cũng xác định, có khả năng trong lúc làm việc, anh Tây bất cẩn bị trượt chân ngã xuống mương thoát nước, không tự đứng dậy được nên có thể dẫn đến chết ngạt.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 14h ngày hôm qua (5/10), khi đang làm việc ở nhà máy của Công ty bao bì Tấn Đạt (đóng tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc), anh Nguyễn Duy Tây (SN 1988, trú phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) được một số đồng nghiệp phát hiện nằm bất tỉnh. Anh Tây được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Do nghi ngờ cái chết của anh Tây có nhiều uẩn khúc nên người thân của anh đã đưa thi thể nạn nhân đến trước cửa trụ sở của Công ty bao bì Tấn Đạt yêu cầu làm rõ vụ việc.

Hiện gia đình đã đưa thi thể anh Tây về nhà lo hậu sự.

C.Bính