Thứ sáu, 04/01/2019 - 20:51

Hải Phòng

Xả trạm ngay trong ngày đầu tiên thực hiện thu phí tại BOT Tiên Cựu QL10

Dân trí

Bắt đầu từ 0h hôm nay (ngày 4/1), Trạm thu phí BOT Tiên Cựu quốc lộ 10 (đoạn qua địa phận xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) đã chính thức thu phí.

Thực hiện thu phí tại BOT Tiên Cựu QL 10
Thực hiện thu phí tại BOT Tiên Cựu QL 10

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng (chủ đầu tư), tình hình ANTT trong ngày đầu tiên thu phí cơ bản đảm bảo, không xảy ra tình trạng lộn xộn, các tài xế cũng không có phản ứng thái quá hay biểu hiện chống đối.

Tuy nhiên, vào lúc 9h30’ sáng cùng ngày, đơn vị đã buộc phải xả trạm do lượng xe khách và xe container dừng tại trạm để mua vé tháng quá đông dẫn đến ùn tắc. Sau khi xả trạm khoảng 15’ thì giao thông tại đây trở lại bình thường, nhân viên trạm tiếp tục thu phí, đại diện công ty trên cho biết.

Các lái xe cơ bản vu vẻ mua vé qua trạm
Các lái xe cơ bản vu vẻ mua vé qua trạm

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực thu phí, công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng cũng đã huy động thêm nhân viên để việc tổ chức thu tiền, cắt cử lực lượng lượng hỗ trợ tích cực việc mua vé, trả lại tiền cho tài xe để giải phóng nhanh các phương tiện qua trạm, tránh ùn tắc giao thông.

Các lực lượng chức năng huyện cũng được tăng cường, lập chốt kiểm tra tải trọng… để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại đây.

Theo lãnh đạo huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng, ngay sáng cùng ngày, có một số hộ dân đã đến trạm kiến nghị về việc bồi thường do ảnh hưởng công trình nhà dân trong quá trình thi công đường, mức miễn giảm phí… Trước tình hình trên, lãnh đạo UBND huyện đã phối hợp với chủ đầu tư giải thích cụ thể, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục giải quyết kiến nghị của người dân.


Do lái xe mua vé tháng nên dẫn đến lượng xe qua trạm bị ùn ứ buộc phải xả trạm lúc 9h30

Do lái xe mua vé tháng nên dẫn đến lượng xe qua trạm bị ùn ứ buộc phải xả trạm lúc 9h30'

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT được triển khai xây dựng từ năm 2015, với chiều dài toàn tuyến gần 31km, quy mô 4 làn xe (cải tạo, mở rộng từ 2 làn xe lên 4 làn xe); xây dựng mới 3 cầu lớn gồm cầu Tiên Cựu, cầu Quý Cao và cầu Trạm Bạc với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng.

Dự án hoàn thành thông tuyến vào tháng 12/2017 và hoàn thiện đưa vào khai thác tuyến chính từ tháng 3/2018.

Xả trạm ngay trong ngày đầu tiên thực hiện thu phí tại BOT Tiên Cựu QL10 - 4

Dự án được đánh giá góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm thiểu ùn tắc, tai nạn trên tuyến quốc lộ 10 và được cơ quan chức năng đánh giá đã đủ điều kiện thu phí.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ, TP. Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng đã thống nhất giảm giá BOT Tiên Cựu 10 cho các xã lân cận (gồm 10 xã của Hải Phòng, năm xã của Hải Dương).

Cụ thể, tại các xã lân cận này, đối với các phương tiện không kinh doanh dưới 12 chỗ, tải trọng dưới hai tấn thì mức thu 15.000 đồng/lượt; xe trên 12 chỗ, xe 2-4 tấn mức thu 25.000 đồng/lượt. Các phương tiện khác tại các xã lân cận mức thu thấp nhất xe dưới 12 chỗ là 20.000 đồng/lượt, mức thu cao nhất xe tải 18 tấn trở lên, xe container 40 feet là 110.000 đồng/lượt.

An Nhiên