Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng

Hàng nghìn người cùng phương tiện đổ về chốt kiểm soát y tế trên đường Nguyễn Kiệm (Gò Vấp) khiến giao thông ùn tắc, hỗn loạn, buộc lực lượng chức năng phải xả trạm.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 1

Sáng 1/6, quận Gò Vấp vẫn thực chốt chặn ở 10 điểm quanh quận để kiểm soát y tế, thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ đạo của UBND TPHCM. Người dân muốn qua các chốt bắt buộc phải khai báo y tế online.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 2

Ghi nhận của Dân trí lúc 7h sáng ngày 1/6, hàng nghìn phương tiện đổ về các chốt ở Phan Văn Trị, cầu vượt Nguyễn Kiệm. Một cán bộ CSGT Công an quận Gò Vấp cho biết việc ùn tắc tại chốt Nguyễn Kiệm do lượng người từ nhiều nơi đổ về khu vực ngã 5 Gò Vấp để đến vào quận trung tâm, lân cận làm việc. 

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 3

Lực lượng CSGT, dân phòng, nhân viên y tế tiến hành kiểm tra việc khai báo online của người dân khi tới chốt. Người dân phải khai báo đầy đủ mới được cho qua.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 4

Do lượng phương tiện dồn về trong sáng sớm quá nhiều, trong khi nhiều người dân chưa khai báo y tế buộc phải dừng để làm thủ tục ngay trên đường, khiến giao thông bị ùn tắc, kẹt kéo dài trước khu vực cầu vượt Nguyễn Kiệm.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 5

Lực lượng chức năng căng mình kiểm soát, hỗ trợ người dân khai báo y tế tại chốt chặn.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 6

Nhân viên y tế cầm sẵn mã quét QR để hỗ trợ người dân khai báo online nhanh trên điện thoại. Chỉ cần quét mã và vào phần mềm khai báo đầy đủ thông tin là được qua chốt.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 7

Cảnh sát giao thông trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân quét mã, khai báo bằng điện thoại.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 8

Đến 8h, lượng phương tiện đổ về đông hơn, đường Nguyễn Kiệm kẹt cứng kéo dài hàng cây số, lực lượng chức năng phải chặn ở nút giao ngã 5 Nguyễn Kiệm - Quang Trung, hướng dẫn người dân di chuyển theo hướng khác để phân luồng phương tiện.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 9

"Em kẹt ở đây gần một giờ đồng hồ rồi. Đi làm từ 7h sáng nhưng lại kẹt cứng ở đây hơn một tiếng, giờ này thì trễ giờ làm rồi. Không biết kẹt đến khi nào nữa", chị Nguyễn Hoàng Yến (ngụ Gò Vấp) cho biết.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 10

Cũng theo đại diện CSGT quận Gò Vấp, lực lượng chức năng chưa thể kiểm soát nhanh chóng khai báo y tế, việc này khá mất thời gian, bị quá tải nên dòng người ùn tắc nối dài.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 11

Sau khi thực hiện khai báo y tế hoàn tất, người dân mới được lưu thông qua khu vực cầu Nguyễn Kiệm.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 12

Đến 8h10, trước việc phương tiện ùn ứ kéo dài, chính quyền quận Gò Vấp đã cho xả chốt nhằm giải tỏa áp lực ùn tắc, tập trung quá đông đúc người dân.

Xả trạm kiểm soát y tế Gò Vấp do ùn tắc nghiêm trọng - 13

Hàng ngàn phương tiện được phép lưu thông qua chốt ở chân cầu Nguyễn Kiệm sau hơn một tiếng ùn tắc kéo dài. Sau khi giải tỏa bớt lượng phương tiện ùn tắc, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục chốt chặn và kiểm soát y tế chặt chẽ trở lại tại các chốt này.

Hải Long