1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Hà Giang:

Xa nhà lâu ngày, hai vợ chồng được phát hiện tử vong dưới vực sâu

(Dân trí) - Rời địa phương để giúp người thân dọn dẹp nhà cửa, 2 vợ chồng ở Hà Giang được chính quyền sở tại phát hiện đã tử vong dưới vực sâu hơn 100 m.

Xa nhà lâu ngày, hai vợ chồng được phát hiện tử vong dưới vực sâu - 1

Khu vực phát hiện thi thể 2 vợ chồng anh Dìn (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 14/5, ông Lý Tà Chùi - Chủ tịch UBND xã Tùng Vài (huyện Quản Bạ, Hà Giang) cho biết, lực lượng chức năng trên địa bàn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên khiến 2 vợ chồng anh Vàng Sào Dìn (SN 1990, trú tại địa phương) tử vong dưới vực sâu.

Trước đó, ngày 8/5, anh Dìn và cùng vợ là chị Sùng Thị Tâm (SN 1990) rời khỏi địa phương đi đến xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ) để giúp người thân dọn dẹp nhà.

Đến chiều 13/5, không thấy 2 vợ chồng về và không thể liên lạc được, người nhà anh Dìn đã gọi điện cho người thân ở xã Cao Mã Pờ thì nhận được thông tin 2 nạn nhân đã về từ ngày 8/5.

Nhận được tin báo, chính quyền sở tại đã lập tức tổ chức rà soát, tìm kiếm 2 nạn nhân trên cung đường nối xã Tùng Vài với xã Cao Mã Pờ.

“Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể 2 vợ chồng anh Dìn cùng chiếc xe máy dưới vực sâu hơn 100 m. Đến sáng nay, cơ quan pháp y tỉnh Hà Giang đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc” - ông Chùi nói.

Về hoàn cảnh gia đình, theo lãnh đạo UBND xã Tùng Vài, 2 vợ chồng anh Dìn là lao động tự do. Gia đình nạn nhân có 3 người con, trong đó cháu lớn nhất năm nay học lớp 7, còn cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi.

“Hiện các cháu nhỏ đang được ông bà chăm sớc. Tới đây, nếu người thân còn lại trong gia đình không đủ điều kiện nuôi dưỡng thì xã sẽ làm việc với Trung tâm bảo trợ xã hội. Mặt khác, xã sẽ phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và xã hội hoàn thiện hồ sơ để trợ cấp chế độ trẻ em mồ côi cho các cháu nhỏ theo quy định” - ông Lý Tà Chùi cho biết thêm.

Nguyễn Trường