Thứ hai, 19/08/2019 - 12:00

Thái Bình:

Vướng bẫy chuột bằng điện, một phụ nữ tử vong

Dân trí

Trên đường ra đồng bón phân cho ruộng lúa của gia đình, bà M. không may vấp phải dây điện dùng để bẫy chuột của ruộng bên cạnh khiến bà M. tử vong.

Sáng 19/8, ông Nguyễn Tiến Vững, Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến điện, khiến 1 người phụ nữ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 18/8, bà H.T.M. (SN 1969), ở thôn Hồng Phong, xã Nguyên Xá khi ra đồng bón phân cho lúa, không may vấp phải dây điện dùng để bẫy chuột do ông Nguyễn Huy Thắng, có thửa ruộng cạnh với gia đình bà M. dùng dây điện kéo từ nhà ra đồng để giăng lưới diệt chuột. Khi chồng bà M. và những người hàng xóm phát hiện ra sự việc thì nạn nhân đã tử vong.

Vướng bẫy chuột bằng điện, một phụ nữ tử vong - 1

Sợi dây điện dùng để bẫy chuột 

Ông Hoàng Sơn, tổ trưởng tổ điện xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, cho biết, do chuột phá lúa quá nhiều nên các gia đình có nhà gần cánh đồng đã tự ý kéo dây điện ra ruộng để giăng bẫy diệt chuột, đây là việc làm vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho chính bản thân họ và cộng đồng. Phía tổ điện xã đã cảnh báo và tuyên truyền qua các cuộc họp ở địa phương và hệ thống loa cộng cộng; đồng thời đi tuần tra, cắt bỏ, thu giữ nhiều mét dây điện dùng để căng lưới bẫy chuột.

Cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc.

Minh Tuyến

Mới nhất