(Dân trí) - Vài năm nay, gia đình 8 người của cô Thu Hường (Quy Nhơn, Bình Định) không còn phải đi chợ mua rau thường xuyên nhờ khu vườn nhỏ có đủ các loại rau trái xanh tốt trên sân thượng.
Cô Trần Thị Thu Hường (sống ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bắt đầu làm vườn trên sân thượng cách đây gần chục năm. Sau nhiều lần chuyển nhà, đến nay, cô đang sở hữu khu vườn trên cao với diện tích khoảng 60m2. Trước đó, cô từng có kinh nghiệm trồng rau, làm vườn một cách khoa học, có kỹ thuật.
"Khi mới bắt đầu làm vườn, tôi gặp nhiều khó khăn. Từ khâu chọn giống, trộn đất đến quá trình chăm sóc đều làm theo thói quen mà không quan tâm đến kỹ thuật, phương pháp. Lúc đầu, tôi thấy ổn nhưng dần dần, cây mọc từ đất cũ không còn tốt nữa. Vì giá thể không phù hợp, tôi chưa biết cách phơi đất, trộn đất nên cây trồng phát triển chậm, còi cọc", cô Hường nói.
Ngoài các loại rau ngắn ngày như rau muống, rau cải, mồng tơi,... trong vườn còn có cả cà chua, củ cải, mướp, khổ qua, bí, đậu đũa,...