Vụ “xe hơn 5 tỉ, lương CSGT không đủ đền”: Phạt tài xế 700 nghìn đồng

(Dân trí) - Người đàn ông “cố thủ” trong chiếc Mercedes, không cho CSGT xử lý với lý do “xe hơn 5 tỉ, lương CSGT không đủ đền” được xác định là phó giám đốc một doanh nghiệp bất động sản. Tài xế phương tiện vi phạm này bị phạt 700 nghìn đồng.

Kiên quyết cố thủ trên xe vì "xe 5,2 tỷ đấy, lương CSGT đền làm sao được"!

Liên quan đến vụ việc “chủ xe vi phạm cương quyết cố thủ vì xe hơn 5 tỉ, lương CSGT không đủ đền”, sáng nay 25/7, Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, PC08, Công an TPHCM) cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế một trong 2 phương tiện vi phạm. Trường hợp xe ô tô còn lại, lực lượng chức năng đang củng cố lỗi vi phạm để ra quyết định xử lý tiếp theo.

Vụ “xe hơn 5 tỉ, lương CSGT không đủ đền”: Phạt tài xế 700 nghìn đồng - 1

Người đàn ông cương quyết không rời xe được xác định là phó giám đốc Công ty Địa ốc T.L

Trước đó, khoảng 15h ngày 23/7, tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái làm nhiệm vụ trong đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện trên Xa lộ Hà Nội (cửa ngõ từ các tỉnh vào TPHCM) thì phát hiện 2 ô tô hiệu Hyundai Santafe BKS 51G-053.. và Mercedes 51G-947.. có dấu hiệu vi phạm dừng, đỗ trên xa lộ Hà Nội nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, ngay khi CSGT tiếp cận, 2 tài xế đã mở cửa xe rời khỏi hiện trường. Lúc này, một người đàn ông ngồi trong xe Mercedes, tự nhận là chủ phương tiện, không hợp tác với tổ công tác. Khi được yêu cầu xuống làm việc thì người này cho rằng trong xe có nhiều tiền, tài sản… không thể rời xe.

Vụ “xe hơn 5 tỉ, lương CSGT không đủ đền”: Phạt tài xế 700 nghìn đồng - 2

Lực lượng CSGT phải dùng xe cẩu đưa phương tiện về trụ sở giải quyết sau nhiều giờ tài xế rời khỏi hiện trường.

Đồng thời khi lực lượng CSGT ra thông báo làm đúng nhiệm vụ niêm phong, cẩu xe vi phạm về trụ sở thì người đàn ông này cố thủ, đòi được... cẩu chung với xe và nói rằng trong xe có nhiều tài sản, cũng như chiếc xe trị giá hơn 5 tỉ đồng, trong khi lương của CSGT chỉ 8 đến 10 triệu/tháng thì không thể đền được.

Sau nhiều giờ thuyết phục, CSGT đã niêm phong ô tô rồi điều động xe cẩu di chuyển về Đội CSGT Cát Lái xử lý.

Sau khi củng cố chứng cứ, Đội CSGT Cát Lái đã xác định lỗi vi phạm của ô tô Mercedes “đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe hoặc biển cấm dừng xe và đỗ xe” và ra quyết định xử phạt 700 nghìn đồng, đồng thời giải tỏa phương tiện. Riêng chiếc ô tô còn lại, CSGT đang làm rõ hành vi “không chấp hành hiệu lệnh” để xử lý.

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô Mercedes 51G-947.. có đăng ký chủ phương tiện là Công ty Cổ phần DVXD Địa ốc T.L (địa chỉ Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, quận 9, TPHCM). Ô tô hiệu Hyundai Santafe BKS 51G-053.. chủ phương tiện đăng ký xe là Công ty Xây dựng G.P (địa chỉ đăng ký khu phố 6, phường Phước Long B (quận 9).

Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, người đàn ông “cố thủ” trong chiếc Mercedes được xác định là Phó Giám đốc Công ty Địa ốc T.L.

Đăng Lê