1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Hải Phòng

Vụ thu 100.000 đồng làm CCCD: Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ Công an

An Nhiên

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thu 100.000 đồng của người dân khi làm CCCD gắn chip, Công an TP Hải Phòng đã tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ Công an để xác minh, làm rõ trách nhiệm.

Vụ thu 100.000 đồng làm CCCD: Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ Công an - 1

Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ Công an liên quan vụ thu 100.000 đồng của người dân khi làm CCCD (ảnh cắt từ clip)

Hôm nay (14/4), Giám đốc Công an TP Hải Phòng vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ Công an, gồm: Đội trưởng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an huyện Tiên Lãng và Trưởng Công an xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng để xác minh, làm rõ trách nhiệm có liên quan.

Liên quan đến vụ việc, ngày 9/4, Chủ tịch UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng cũng đã đình chỉ công tác đối với 2 Công an xã bán chuyên trách.

Như Dân trí đã thông tin, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc người dân phải nộp 100.000 đồng để làm căn cước công dân gắn chip điện tử, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng công an thành phố và Công an huyện Tiên Lãng vào cuộc xác minh.

Kết quả ban đầu cho thấy, sáng ngày 4/4, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, hai vợ chồng ông B.K.H. và bà V.T.T. có đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip điện tử do bộ phận cấp căn cước công dân gắn chip điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện.

Sau khi hoàn tất thủ tục, bà V.T.T. có đưa cho một cán bộ công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng phí làm căn cước công dân của 2 vợ chồng bà. Trong đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ CMND 9 số sang thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử của bà V.T.T. cùng  lệ phí cấp lại căn cước công dân của ông B.K.H. và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh, nhưng không nhận được biên lai.

Phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định như trên, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu cán bộ công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H. bà V.T.T. và các trường hợp khác tương tự nếu có.