Long An:

Vụ tháo dỡ cầu 100 tuổi: Công trình không đảm bảo an toàn

(Dân trí) - Kiểm tra công trình nơi anh Toàn ngã xuống sông tử vong, phát hiện các công nhân không được đơn vị thi công ký hợp đồng, huấn luyện về an toàn lao động, khi đu dây không có dây bảo hộ...

 

Hiện trường một công nhân bị rơi xuống sông thiệt mạng khi đang thi công tháo dỡ cầu Đúc
Hiện trường một công nhân bị rơi xuống sông thiệt mạng khi đang thi công tháo dỡ cầu Đúc

Đoàn Thanh tra liên ngành gồm thành viên của Sở Xây dựng và Sở Lao động thương binh & xã hội tỉnh Long An vừa có kết luận ban đầu về công trình thi công tháo dỡ cầu Đúc (TP. Tân An, tỉnh Long An), nơi xảy ra vụ tai nạn lao động vào sáng 22/12 khiến anh Bùi Văn Toàn (27 tuổi, quê Sóc Trăng) rơi xuống sông thiệt mạng.

Theo Đoàn kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện đơn vị thi công tháo dỡ cầu này là Công ty TNHH TMDV Nhật Tiến Thành (tỉnh Đồng Nai) có nhiều dấu hiệu vi phạm an toàn lao động. Cụ thể, các công nhân không được đơn vị thi công ký hợp đồng, huấn luyện về an toàn lao động, công nhân Bùi Văn Toàn khi đu dây không có dây bảo hộ. Đặc biệt, đơn vị thi công không hề lắp biển thông báo thông tin về đơn vị thi công, quá trình thi công tại công trình.

Căn cứ theo kết quả kiểm tra, các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm của đơn vị này trong tai nạn nghiêm trọng này.

Trước đó, khoảng 8h sáng 22/12, tại công trình thi công tháo dỡ cầu Đúc tại TP. Tân An, anh Toàn được giao nhiệm vụ đập bỏ những hạng mục nhỏ tại cầu Đúc, khi Toàn đang đu dây xuống chiếc sà lan đang đậu bên dưới để làm việc thì bất ngờ bị rơi xuống và vào sà lan rồi ngã xuống sông thiệt mạng.

Đến gần 22h đêm 23/12, thi thể anh Toàn được phát hiện nổi trên sông Bảo Định, đoạn gần cầu Trương Định (TP. Tân An), cách hiện trường ban đầu khoảng 600m.

Người thân của anh Toàn cho biết, anh Toàn là con trai lớn trong gia đình có 5 anh em, cuộc sống ở quê khó khăn nên anh Toàn đi làm thuê ở Long An để lấy tiền phụ giúp gia đình. Anh Toàn có vợ và con trai 2 tuổi.

Xuân Hinh

Vụ tháo dỡ cầu 100 tuổi: Công trình không đảm bảo an toàn - 2

 

Đang được quan tâm