Vụ tai nạn trên cầu vượt: Xe cấp cứu bỏ mặc nạn nhân!?

Dân trí Sau khi vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc xảy ra, một chiếc xe cứu thương không chở bệnh nhân nào đi qua gầm cầu vượt đã hú còi, rẽ đám đông để vượt qua, không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu.
>>Hà Nội: Khởi tố điều tra vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc
>>Triệu tập tài xế xe bán tải liên quan vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt
>>Tài xế taxi đang chở vợ con khi gây tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt

“Làm ngơ” người bị nạn?

Kể lại với PV Dân trí, anh Lê A.T. (xin được giấu tên) tỏ ra vô cùng bức xúc trước sự vô cảm của những người trên xe cấp cứu đã làm ngơ người bị nạn. Theo anh T., tối muộn 8/11, anh lái chiếc xe Innova từ đường Nguyễn Trãi hướng ra đường Tây Sơn. Đến cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, anh đi đường phía dưới để mua thuốc lá ở một quán quen ngay góc ngã tư Chùa Bộc rẽ phải ra Tây Sơn.

“Đang đứng mua thuốc thì tôi nghe thấy tiếng động mạnh trên cầu. Ngay sau đó, một người rơi từ trên cầu xuống.” - anh T. thuật lại.

Chiếc xe cứu thương đi qua nơi xảy ra tai nạn nhưng không dừng lại chở nạn nhân đi cấp cứu.
Chiếc xe cứu thương đi qua nơi xảy ra tai nạn nhưng không dừng lại chở nạn nhân đi cấp cứu.

Chứng kiến sự việc, anh T. chạy lại chỗ nạn nhân rơi. Nhiều người đi đường cũng dừng lại, xúm quanh hiện trường. Thấy nạn nhân rơi từ trên cầu xuống vẫn còn sống, anh T. đã gọi điện thoại tới lực lượng cấp cứu 115.

“Khoảng 5 phút sau khi tôi gọi điện, một chiếc xe cấp cứu chạy từ phố Chùa Bộc hướng ra Thái Hà. Tôi tưởng đó là xe cấp cứu được điều động đến nhưng một số người dân vẫy lại mà chiếc xe đó vẫn hú còi, rẽ đám đông để đi thẳng ra phố Thái Hà.” - anh T. kể.

Theo anh T., ngay sau đó, anh gọi điện lại tới lực lượng 115 và được thông báo rằng, có thể đó là xe cấp cứu của một đơn vị khác. Xe của lực lượng 115 Hà Nội chuẩn bị tới nơi.

Bất bình trước thái độ vô cảm của những người trên xe cấp cứu vừa đi qua, anh T. lái xe ô tô đuổi theo. Đến phố Huỳnh Thúc Kháng, xe của anh T. đuổi kịp chiếc xe cứu thương trên.

“Tôi hạ kính xuống, xe cấp cứu cũng mở cửa kính. Tôi hét lên bảo họ quay lại chở nạn nhân đi cấp cứu nhưng họ làm ngơ, cứ thế chạy tiếp.” - anh T. nói và cho biết, theo quan sát của anh, trên xe cứu thương thời điểm đó có tài xế, 1 bác sỹ ngồi ghế trước và 1 y tá ngồi khoang sau.

Người phụ nữ bán thuốc tại ngã tư Chùa Bộc - Tây Sơn xác nhận chiếc xe cứu thương hú còi đi thẳng mà không dừng lại.
Người phụ nữ bán thuốc tại ngã tư Chùa Bộc - Tây Sơn xác nhận chiếc xe cứu thương hú còi đi thẳng mà không dừng lại.

Thấy những người trên xe bỏ ngoài tai những gì mình nói, anh T. bức xúc văng tục, chụp lại ảnh chiếc xe cứu thương trên rồi quay lại hiện trường vụ tai nạn, cùng người dân ứng cứu nạn nhân. Theo hình ảnh anh T. chụp lại, chiếc xe trên mang BKS 31A-4158.

Người phụ nữ trung niên bán thuốc lá tại ngã tư Chùa Bộc - Tây Sơn cho biết, khi bà đang bán thuốc lá cho một thanh niên đi xe ô tô Innova (được xác định chính là anh T.) thì vụ tai nạn trên cầu vượt xảy ra. Do bị bệnh tim, bà chỉ đứng trên vỉa hè quan sát, còn anh T. chạy lại nơi lái xe taxi rơi.

Người phụ nữ này cũng xác nhận, thời điểm sau khi xảy ra vụ tai nạn, một chiếc xe cấp cứu đi từ hướng Chùa Bộc ra Thái Hà nhưng không dừng lại mà đi thẳng.

“Xe cấp cứu thấy người tai nạn mà không dừng lại thì không phải là vô tâm mà là dã man.” - người phụ nữ trên bức xúc.

Đơn vị quản lý xe nói gì?

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, chiếc xe cứu thương BKS 31A-4158 thuộc quyền quản lý của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương. Để làm rõ nghi vấn chiếc xe trên bỏ mặc nạn nhân bị tai nạn trong khi trên xe không chở theo bệnh nhân nào, ngày 12/11, PV Dân trí đã có buổi làm việc với đại diện BV GTVT Trung ương.

Chiếc xe vô tâm đỗ trong BV Giao thông vận tải Trung ương.
Chiếc xe "vô tâm" đỗ trong BV Giao thông vận tải Trung ương.

Bà Đặng Khánh Hồng, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính - BV GTVT Trung ương - xác nhận, chiếc xe cứu thương BKS 31A-4158 đúng là thuộc quyền quản lý của BV này. Lần giở lại lịch trình làm việc của chiếc xe trên, bà Hồng cho biết, khoảng hơn 22h ngày 8/11, tài xế chiếc xe trên chở kíp trực đưa một bệnh nhân chuyển từ BV Giao thông vận tải Trung ương sang BV Bạch Mai, sau đó quay trở lại BV GTVT.

Bà Hồng khẳng định, khi trở về BV GTVT, chiếc xe trên không chở thêm một bệnh nhân nào khác, chỉ có kíp trực đã đi cùng lúc trước.

Trước thông tin PV Dân trí cung cấp về việc chiếc xe 31A-4158 đi qua nơi xảy ra tai nạn mà không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu, bà Hồng cho biết, bà sẽ kiểm tra lại lịch công tác chuyên môn của lái xe cũng như các bác sỹ trong kíp trực đã đi cùng hôm đó. Lý do của việc này, theo bà Hồng, BV GTVT chỉ có 1 lái xe cấp cứu trực chính trong đêm. Một lái xe khác trực phụ sẽ được huy động nếu lái xe trực chính đưa bệnh nhân đi xe. Ngoài ra, các bác sỹ trong kíp trực đi cùng hôm đó cũng có thể đang vội về làm công tác chuyên môn tại bệnh viện.

Sau một hồi trình bày về việc sẽ kiểm tra lại lịch công tác, bà Hồng thừa nhận, lái xe cứu thương 31A-4158 tối 8/11 có báo cáo lại rằng có thấy đám đông, không biết có chuyện gì xảy ra và không dừng lại mà hú còi để đi nhanh trở về bệnh viện!

Tiến Nguyên

MỚI NHẤT
Vụ đường Hồ Chí Minh "kêu cứu": Xem lại năng lực "đối tác"
Vụ đường Hồ Chí Minh "kêu cứu": Xem lại năng lực "đối tác"

(Dân trí) - Sau khi Dân trí nêu thực trạng tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Hà Tĩnh bị người dân ngang nhiên chiếm dụng, "băm nát" khiến an toàn giao thông bị đe dọa nghiêm trọng, chính quyền địa phương cùng đơn vị quản lý đã khẩn trương vào cuộc.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 06:00

Chốt nhiệm kỳ, Thủ tướng có 75 phút trả lời chất vấn
Chốt nhiệm kỳ, Thủ tướng có 75 phút trả lời chất vấn

(Dân trí) - Phiên chất vấn sau cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII bắt đầu vào đầu tuần tới, lần đầu Quốc hội tổ chức chất vấn toàn bộ các thành viên Chính phủ trong 2,5 ngày. Riêng Thủ tướng, các đại biểu vẫn chỉ có thể chất vấn vào nửa buổi làm việc cuối.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 05:00

Nổ lò hơi, 2 người chết, 1 người bị thương
Nổ lò hơi, 2 người chết, 1 người bị thương

(Dân trí) - Trong lúc các công nhân đang vận hành lò hơi thì đột nhiên lò phát nổ làm 2 công nhân thiệt mạng, 1 người bị thương.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 04:16

Gia đình nhận thi thể cô gái mang thai chết cháy về lo hậu sự
Gia đình nhận thi thể cô gái mang thai chết cháy về lo hậu sự

(Dân trí) - Sau đúng nửa tháng thực hiện việc xét nghiệm ADN tìm người thân cô gái mang thai chết cháy trong nhà hoang, cơ quan điều tra đã có kết quả chính thức và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 03:41

Phát hiện thi thể cô gái đang phân hủy trong phòng trọ
Phát hiện thi thể cô gái đang phân hủy trong phòng trọ

(Dân trí) - Ngày 13/11, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của một phụ nữ khoảng 20 tuổi trong nhà trọ.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 03:12

Lập thêm khoa sản ở... viện nhi nếu nâng tuổi trẻ em đến 18?
Lập thêm khoa sản ở... viện nhi nếu nâng tuổi trẻ em đến 18?

(Dân trí) - Bàn về dự luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi), sáng 13/11,đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan (Phó GĐ Sở Y tế TPHCM) nhấn mạnh, dù đây chỉ là một lời nói đùa nhưng đó là một nguy cơ có thật đối với ngành y nếu không chuẩn bị kỹ khi nâng tuổi trẻ em lên 18.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 02:53

Tinh giản biên chế: Không ngại ‘con ông, cháu cha’
Tinh giản biên chế: Không ngại ‘con ông, cháu cha’

Ngay cả chủ tịch, phó chủ tịch quận, tiến sĩ…nếu không đảm bảo tiêu chí, không hoàn thành nhiệm vụ hai năm liên tiếpthì cũng sẽ bị tinh giản biên chế.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 02:38

“Tại sao biển số đẹp thường chỉ gắn vào ô tô sang?”
“Tại sao biển số đẹp thường chỉ gắn vào ô tô sang?”

(Dân trí) - Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch Hội Luật gia TPHCM bày tỏ quan điểm ủng hộ việc dự án Luật Đấu giá tài sản quy định rõ về việc đấu giá biển số xe đẹp để tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước và chặn đứng tiêu cực.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 02:36

Mẹ chồng phơi đồ cho con dâu mới sinh, bị tường đè tử vong
Mẹ chồng phơi đồ cho con dâu mới sinh, bị tường đè tử vong

(Dân trí) - Khi đang đem đồ của con dâu và cháu ra ngoài sân phơi, bà Bơ bất ngờ bức tường cũ nát bên hông nhà đổ sập đè chết.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 02:06

Cảnh sát Huế xuống phố cùng xe đạp
Cảnh sát Huế xuống phố cùng xe đạp

(Dân trí) - Sáng 13/11, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ phát động triển khai chương trình “Cảnh sát khu vực thăm hỏi nhân dân” và trang bị xe đạp chuyên dụng cho lực lượng cảnh sát khu vực.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 01:05

Vị khách đãng trí "vứt" 140 triệu đồng trên xe taxi
Vị khách đãng trí "vứt" 140 triệu đồng trên xe taxi

(Dân trí) - Đi chơi cùng nhóm bạn, nam hành khách đãng trí bỏ quên chiếc túi chứa gần 140 triệu đồng trên xe taxi. May mắn cho anh, tài xế đã nhận lại túi tiền từ một người khách tốt bụng ở cuốc xe tiếp theo…

Thứ sáu, 13/11/2015 - 12:30

Đà Nẵng quyết thu hồi các dự án “treo” ven biển
Đà Nẵng quyết thu hồi các dự án “treo” ven biển

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương triển khai ngay các thủ tục thu hồi (không chờ quy hoạch điều chỉnh) đối với dự án trường dạy nghề lướt ván.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 10:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Đã tìm được thân nhân thiếu niên đi lạc ở bãi biển Khe Hai
Đã tìm được thân nhân thiếu niên đi lạc ở bãi biển Khe Hai

(Dân trí) - Sáng ngày 13/11, UBND xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) cho biết gia đình thiếu niên đi lạc đã liên lạc với địa phương và đưa cháu về gia đình trong chiều ngày hôm qua (12/11).

Thứ sáu, 13/11/2015 - 09:36

“Truy” bằng chứng về việc sử dụng tấm lợp fibro xi măng gây ung thư
“Truy” bằng chứng về việc sử dụng tấm lợp fibro xi măng gây ung thư

Cuối tháng 10 vừa qua, buổi hội chẩn, đọc phim trong chương trình khám bệnh nghề nghiệp và đo môi trường lao động cho công nhân ngành sản xuất tấm lợp fibro xi măng năm 2015 lại được tổ chức tại Bệnh viện Xây dựng. Đây là năm thứ 7 liên tiếp hoạt động này được thực hiện…

Thứ sáu, 13/11/2015 - 09:00

"Tấm gương" khổng lồ lóa mắt người đi trên đường Nguyễn Trãi
"Tấm gương" khổng lồ lóa mắt người đi trên đường Nguyễn Trãi

(Dân trí) - Khoảng 4 giờ chiều hàng ngày, khi mặt trời bắt đầu xuống thấp, những người tham gia giao thông hướng Thanh Xuân - Hà Đông trên phố Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào mắt.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 09:00

Người phụ nữ nhảy cầu Bông tự tử trong đêm
Người phụ nữ nhảy cầu Bông tự tử trong đêm

(Dân trí) - Đang đi bộ trên cầu, người phụ nữ bất ngờ trèo qua lan can rồi gieo mình xuống dưới trước sự ngỡ ngàng của người đi đường.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 08:02

Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa chê “tổ yến” khổng lồ 3.000 tỷ đồng
Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa chê “tổ yến” khổng lồ 3.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 12/11, trao đổi với PV Dân trí, kiến trúc sư Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hội kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Hội này vừa họp các hội viên để lấy ý kiến đóng góp cho đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị hành chính mới tỉnh Khánh Hoà.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 07:00

Đôi vợ chồng sắp cưới thoát chết hy hữu dưới gầm xe container
Đôi vợ chồng sắp cưới thoát chết hy hữu dưới gầm xe container

(Dân trí) - Chiều ngày 12/11, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy, khiến 2 người đi xe máy bị xe container kéo lê hơn 30m.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 06:40

Miền Bắc trở lạnh, Hà Nội 18 độ C
Miền Bắc trở lạnh, Hà Nội 18 độ C

(Dân trí) - Từ chiều nay (13/11), do vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên ở Bắc Bộ mưa giảm nhanh. Các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía Bắc trời rét.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 05:00

“Ngằn ngặt” tiếng khóc của bé 18 tháng tuổi bị tai nạn giao thông!
“Ngằn ngặt” tiếng khóc của bé 18 tháng tuổi bị tai nạn giao thông!

(Dân trí) - “Mẹ… mẹ ơi… mẹ ơi…” - Tiếng khóc gọi mẹ cứ ngằn ngặt trong nỗi sợ hãi và đau đớn của đứa bé mới 18 tháng tuổi khiến bất cứ ai nghe thấy đều quặn thắt nỗi xót xa! Vì phút sơ sẩy của người lớn mà em phải nằm băng bó trên giường bệnh với nguy cơ di chứng suốt đời.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 04:30

Đập cầu 90 tuổi giữa Sài Gòn, thay thế bằng cầu mới 163 tỷ đồng
Đập cầu 90 tuổi giữa Sài Gòn, thay thế bằng cầu mới 163 tỷ đồng

(Dân trí) - Dù rất muốn bảo tồn cầu Nhị Thiên Đường 1 nhưng phương án nâng cấp cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và hiệu quả kinh tế kém, UBND TP quyết định cho đập bỏ cầu cổ này để xây cầu mới... Đối với các chi tiết kiến trúc cũ, thành phố sẽ có phương án khôi phục.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 03:00

Đại tá Công an biệt phái làm Phó Tổng Giám đốc đường sắt
Đại tá Công an biệt phái làm Phó Tổng Giám đốc đường sắt

(Dân trí) - Bộ Công an vừa cử một Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông biệt phái sang Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc. Mọi quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm nhân sự mới từ ngành Công an đã được hoàn thành.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 12:56

Không được công nhận liệt sĩ vì không... mặc áo phao?
Không được công nhận liệt sĩ vì không... mặc áo phao?

(Dân trí) - Tử vong khi làm nhiệm vụ trục vớt gỗ dưới lòng sông để làm tang chứng, nhưng một cán bộ kiểm lâm Quảng Nam đã không được Bộ LĐTB-XH công nhận là liệt sĩ chỉ vì không... mặc áo phao khi trục vớt gỗ.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 12:56

Trung tâm hành chính hình quả trứng của Khánh Hòa có xây bằng tiền ngân sách?
Trung tâm hành chính hình quả trứng của Khánh Hòa có xây bằng tiền ngân sách?

(Dân trí) - Bên hành lang Quốc hội chiều 12/11, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó bí thư Khánh Hoà nói về trung tâm hành chính hình quả trứng trị giá gần ​4.300 tỷ đồng đang được xúc tiến thực hiện tại tỉnh này. Một lần nữa, vấn đề nguồn tài chính để thực hiện dự án được mổ xẻ…

Thứ năm, 12/11/2015 - 09:37