1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Vụ tai nạn chết người ở Phú Yên: Đã tìm thấy chủ xe và tài xế ở Hà Nội

(Dân trí) - Sau nhiều ngày truy tìm, Công an huyện Tuy An (Phú Yên) đã xác định được tài xế gây tai nạn chết người ở địa phương này rồi bỏ trốn.

Chiều 29/5, đại tá Phạm Hồng Sương, Trưởng Công an huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, sau nhiều ngày truy tìm, công an huyện đã phát hiện được chiếc xe gây tai nạn làm một người chết vào sáng 19/5. Và sau tai nạn, tài xế  đã bỏ trốn đến nay.

Vụ tai nạn chết người ở Phú Yên: Đã tìm thấy chủ xe và tài xế ở Hà Nội  - 1

Hiện trường vụ tai nạn làm anh H. tử vong

Đó là xe ô tô tải BKS 29H-164.02 của ông Hà Thế Oai ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Tài xế gây tai nạn là Nguyễn Công Anh (39 tuổi, ở cùng địa phương với chủ xe).

Bước đầu, Nguyễn Công Anh khai trên đường chở hàng từ TP.HCM về Hà Nội, khi đi qua quốc lộ 1, đoạn qua xã An Dân (huyện Tuy An) vào ngày 19/5 thì đâm vào xe máy của anh N.K.H. (37 tuổi, ở P.Phước Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) chạy cùng chiều.

Vụ tai nạn chết người ở Phú Yên: Đã tìm thấy chủ xe và tài xế ở Hà Nội  - 2

Dấu vết xe tải để lại hiện trường khi gây tai nạn

Sau khi gây tai nạn, Anh lái xe chạy khỏi hiện trường. Tài xế này khai với cơ quan điều tra là không biết tình trạng của người đi xe máy trong vụ tai nạn do mình gây ra, sau này đọc báo và mạng mới biết nạn nhân đã chết.

Theo Công an huyện Tuy An, khi ghi nhận nạn nhân N.K.H tử vong tại hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định thời gian xảy ra tai nạn khoảng 4h đến 4h30 ngày 19/5. Qua các dấu vết tại hiện trường xác định loại xe gây tai nạn với xe mô tô anh H. là xe tải có lốp đôi, gầm máy cao, có màu sơn trắng, lưu hành hướng Nam – Bắc, va chạm cùng chiều.

Sau 7 ngày rà soát, xác minh ở các địa phương với 137 ô tô các loại cùng với kết quả thu thập tại hiện trường thì xác định được xe ông Hà Thế Oai đã gây tai nạn.

Hiện Công an huyện Tuy An đã đưa chiếc xe tải gây tai nạn về trụ sở, mời tài xế Nguyễn Công Anh vào Phú Yên để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ việc.

Vụ tai nạn chết người ở Phú Yên: Đã tìm thấy chủ xe và tài xế ở Hà Nội  - 3

Phương tiện của anh H. hư hỏng nặng khi bị xe tải kéo lê hơn 300m

Như trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 19/5, tại xã An Dân (huyện Tuy An) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm anh N.K.H tử vong.

Tuy nhiên, chỉ có anh H. và phương tiện của mình còn lại hiện trường, phương tiện gây tai nạn đã bỏ trốn.

Trung Thi