Quảng Trị:

Vụ “sếp” kiểm lâm dựng nhà bằng gỗ quý: Đang làm rõ nguồn gỗ

(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, liên quan đến thông tin dư luận xôn xao về Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh này dựng nhà bằng gỗ quý.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, Sở NN&PTNT đã chủ động giao cho tổ công tác xác minh vụ việc. Tiếp đó, Sở cũng nhận được văn bản của UBND tỉnh Quảng Trị giao cho ngành kiểm tra nội dung trên.

Ông Hưng cho hay, Sở NN&PTNT đã lập đoàn do Thanh tra Sở và các bên liên quan đi kiểm tra, xác minh nội dung báo chí nêu.

Căn nhà gỗ của ông Khổng Trung gây sự chú ý của dư luận
Căn nhà gỗ của ông Khổng Trung gây sự chú ý của dư luận

“Đây là tài sản thuộc về cá nhân ông Khổng Trung, nhưng vì ông là đối tượng do Sở NN&PTNT quản lý, nên chúng tôi thực hiện nghiêm túc các quy định về vấn đề kê khai”, ông Hưng nói.

Hiện đoàn kiểm tra đã đi thực tế, xác minh vụ việc. Vài ngày tới, Sở sẽ có văn bản báo cáo UBND tỉnh, sau đó sẽ công khai kết quả kiểm tra.

Ông Hưng khẳng định, Sở NN&PTNT sẽ công khai minh bạch, nghiêm túc, không giấu giếm thông tin để tránh gây dư luận không tốt.

Về nội dung kiểm tra, ông Hưng nói rằng, đoàn kiểm đã làm việc với ông Trung để kiểm tra, làm rõ nguồn gốc mua gỗ ở đâu, có giấy tờ hợp pháp hay không.

Những cây cột gỗ ông Trung khẳng định mua từ một người chuyên làm gỗ ở Lào
Những cây cột gỗ ông Trung khẳng định mua từ một người chuyên làm gỗ ở Lào

Như Dân trí đã thông tin, căn nhà bằng gỗ quý được ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị xây dựng tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, quê cũ của ông Trung.

Ông Trung nói rằng căn nhà gỗ trên thực chất chỉ là căn nhà rường bằng gỗ, gồm 3 gian, 2 chái, có thiết kế sân vườn. Ông dựng nhà vừa để ở, vừa làm nơi thờ tự.

Cũng theo ông Khổng Trung, để làm căn nhà này, ông phải sử dụng hơn 80 m3 gỗ từ nhiều nơi khác nhau.

Đ. Đức