Thứ tư, 06/11/2019 - 14:00

Nghệ An:

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong bất thường: Tạm giữ bà nội bé gái

Dân trí

Cơ quan điều tra đã tạm giữ bà nội của nữ sinh để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của cháu.

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong bất thường: Tạm giữ bà nội bé gái - 1

Hình ảnh cháu T. đi cùng một người phụ nữ lớn tuổi được camera ghi lại.

Ngày 6/11, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Yên Thành, Nghệ An xác nhận, để phục vụ quá trình điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ bà nội cháu bé. Đây cũng là người cuối cùng tiếp xúc với nữ sinh trước lúc nữ sinh này mất tích.

Bà nội của cháu bé cũng được xác định chính là người phụ nữ lớn tuổi đã đón và đi cùng xe với cháu vào chiều ngày 3/11, như hình ảnh camera ghi lại.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 3/11, cháu Nguyễn Thị T. (SN 2008, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) cùng nhóm bạn đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy T. về.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc xe đạp điện của T. Hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh tìm kiếm. Đến 5h30 sáng ngày 5/11, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong bất thường: Tạm giữ bà nội bé gái - 2

Sự việc đau lòng khiến dư luận và người dân rất bàng hoàng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh vào chiều ngày 3/11, khi cháu T. đi sinh nhật về, đến đây cháu được một người phụ nữ lớn tuổi đón. Sau đó, người này gửi xe vào một quán khác rồi đi cùng với nữ sinh này. Hình ảnh camera cũng ghi lại, sau đó người phụ nữ này quay lại lấy xe một mình mà không có nữ sinh này”.

Người phụ nữ sau đó được xác định là bà nội cháu bé. Khoảng 9h tối ngày 3/11, bà nội cháu bé đã bắt xe đi Hà Nội. Để phục vụ quá trình điều tra, cơ quan công an đã yêu cầu bà nội cháu bé trở về địa phương  và đã tiến hành tạm giữ.

Nguyễn Tú