Thứ sáu, 03/06/2016 - 22:30

Vụ nổ xe tại Lào: Tạm giữ tài xế phục vụ công tác điều tra

Dân trí

Tối 3/6, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) cho biết, Công an Lào đang tạm giữ tài xế Nguyễn Đức Tú (SN 1990, trú Nghệ An), người điều khiển xe khách mang BKS Lào phát nổ làm 8 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng, xảy ra vào rạng ngày 2/6.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 4h30’, sáng 2/6, chiếc xe khách mang biển số Lào UN – 3897 của nhà xe Khánh Đơn (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đang lưu thông tuyến Thà Khẹt (Lào) – Diễn Châu (Nghệ An), khi cách Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15km thì bất ngờ nổ tung. Vụ nổ khiến 8 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng.

Chiếc xe khách gặp nạn mang biển số Lào UN – 3897 của nhà xe Khánh Đơn (Nghệ An)
Chiếc xe khách gặp nạn mang biển số Lào UN – 3897 của nhà xe Khánh Đơn (Nghệ An)

Tại hiện trường, chiếc xe gần như bị biến dạng hoàn toàn. Trên xe có khoảng 7 khối gỗ các loại, ở xung quanh xác pháo nổ dạng bi tròn có màu đen vương vãi rất nhiều, ước tính có khoảng 200kg pháo bi tròn đã nổ.

Liên quan đến vụ việc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Savannakhet (Lào), ông Trần Công Thịnh cho hay, chiếc xe gặp nạn mang BKS Lào UN - 3897 được xác định là đã vận chuyển pháo lậu với số lượng lớn.


Trên xe chở khoảng 7 khối gỗ các loại, xung quanh phát hiện xác pháo vương vãi rất nhiều (Ảnh: Nguyễn Duy)

Trên xe chở khoảng 7 khối gỗ các loại, xung quanh phát hiện xác pháo vương vãi rất nhiều (Ảnh: Nguyễn Duy)

Ông Thịnh cũng cho biết thêm, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, xác minh xem ai là người đã vận chuyển số pháo lậu nói trên.

Nguyên nhân vụ việc hiện vẫn đang được lực lượng chức năng của Lào cũng như phía Việt Nam khẩn trương điều tra, làm rõ.

Được biết, trong ngày 3/6, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến gia đình các nạn nhân thăm viếng, động viên và trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/người tử vong và đến bệnh viện thăm hỏi, trao tặng 2 triệu đồng/người bị thương.

Đặng Tài

Vụ nổ xe tại Lào: Tạm giữ tài xế phục vụ công tác điều tra - 3