1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Vụ nổ xe máy: Chưa có cơ sở khẳng định do gài mìn

(Dân trí) - Ngay sau khi khám nghiệm hiện trường vụ nổ xe máy khiến 2 mẹ con sản phụ thương vong, bước đầu cơ quan chuyên môn nghiệp vụ xác định khó có khả năng chiếc xe bị gài mìn.

Theo nguồn tin của Dân trí có được, tại hiện trường vụ nổ, các cán bộ nghiệp vụ không phát hiện thấy các dấu hiệu chứng tỏ chiếc xe máy hay hiện trường xung quanh chiếc xe bị cài mìn hay thuốc nổ, dù đã sử dụng máy phát hiện thuốc nổ để rà soát. 

Vị trí phát nổ ở khu vực bình xăng, gần sát với bình ắc quy.

Vụ nổ xe máy: Chưa có cơ sở khẳng định do gài mìn - 1
Người thân và bà con hàng xóm của nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ nổ xe máy.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - cho biết: “Cho đến thời điểm ngày 6/12, vụ nổ xe máy khiến 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Quỳnh thương vong đang được cơ quan điều tra tỉnh Bắc Ninh kết hợp với cán bộ nghiệp vụ Bộ Công an điều tra làm rõ. Chưa đủ căn cứ để CQĐT ra quyết định khởi tố vụ án”.

Vụ nổ xe máy: Chưa có cơ sở khẳng định do gài mìn - 2
Những dấu vết còn lại do ảnh hưởng của vụ nổ xe.

Ông Nghiệp cũng nói thêm: Vụ nổ xe có phải do bị gài mìn hay không hiện vẫn chưa thể khẳng định chính xác. CQĐT vẫn đang tiến hành làm rõ. Sau khi có kết quả cuối cùng sẽ công bố với dư luận.

Một diễn biến khác, sau khi được điều trị tại phòng hồi tỉnh 1, cháu Nguyễn Khánh Vân đã được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu tại Bệnh viện Việt Đức. Phần chân bị đứt rời của cháu đã được thực hiện phẫu thuật tháo khớp gối. Phần chân bị thương còn lại cũng đã được phẫu thuật xong. Hiện sức khỏe của cháu còn rất yếu, cháu phải thở bằng máy và được người thân chăm sóc 24/24 giờ. 

Đoàn Thế Cường