Gia Lai:

Vụ nhiều cán bộ bỏ nhiệm sở vì dính nợ: Liên tục bị chủ nợ “lùng sục”

(Dân trí) - Ngày 24/2, ông Đỗ Duy Nhật- Phó Chánh văn phòng (Sở Nội vụ Gia Lai) cho biết, đã dùng nhiều hình thức liên lạc những người thân, gia đình dưới quê nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ công chức Hồ Quang Thi (SN 1979, chuyên viên văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai).

Ông Nhật cho biết, đã nhiều liên lạc về quê của ông Thi nhưng người thân cũng không biết tung tích và cũng không biết công chức Thi làm gì mà nợ nhiều vậy. Thời gian gần đây nhất, trước khi xảy ra vụ việc, công chức Thi vẫn hoàn thành nhiệm vụ, biểu hiện tâm lý có phần thay đổi. Qua tuần là hết thời hạn; mời 3 lần đi làm; mời 2 lần đi dự họp, mời lần cuối vẫn không đến cơ quan trình diện thì hội đồng của Sở sẽ họp và ra quyết định buộc thôi việc.

“Thông tin ông Thi vay số tiền hơn 20 tỉ đồng ở ngoài xã hội để chơi bóng đá tôi không biết, đây là việc cá nhân. Chỉ biết thời gian gần đây có nhiều ngân hàng đánh giấy đòi nợ công chức Thi gửi về Sở, có nơi 15 triệu, có nơi hơn 50 triệu. Đây là nhân sự ở cơ quan, tôi chỉ có trách nhiệm thông báo đi làm…”- Ông Nhật nói.

Trụ sở Sở Nội vụ Gia Lai
Trụ sở Sở Nội vụ Gia Lai

Được biết, thỉnh thoảng lại có chủ nợ tận cơ quan để tìm gặp ông Thi và nhờ chỉ giúp ông này đi đâu. Cũng có trường hợp đến xin số điện thoại người thân để gọi. Hiện tại, ông Thi đã ly dị vợ, bán nhà.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin, tại Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai có 2 công chức là Hồ Quang Thi và Trần Thị Bích Hà (SN 1976, phòng Tổng hợp – Hành chính, thuộc ban thi đua khen thưởng Sở Nội vụ Gia Lai) nghỉ việc, thông báo nhiều lần nhưng không đi làm. Lãnh đạo Sở gọi điện cũng không nghe máy.

Một trường hợp khác là cán bộ tại Chi cục thi hành án dân sự TP Pleiku, Gia Lai là công chức Nguyễn Thị Việt Hà đã nghỉ việc không đến cơ quan đã quá 15 ngày và đã có đơn xin nghỉ việc.

Phạm Hoàng