Vụ nhầm con 29 năm ở Hà Nội: Có cơ hội tìm được mẹ đẻ

(Dân trí) - Chiều 14/3, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Trung tâm Y tế quận Đống Đa, nơi có Nhà hộ sinh Đống Đa xảy ra vụ trả nhầm em bé sơ sinh 29 năm trước. Sở Y tế cho biết, hiện hồ sơ về những ca sinh trong khoảng thời gian này vẫn còn đầy đủ.

Nguồn tin từ Sở Y tế cho biết, quan điểm của người đứng đầu ngành Y tế Hà Nội là phải tạo điều kiện tốt nhất để tìm lại mẹ đẻ cho trường hợp chị Lê Thanh Hiền – người 29 năm trước bị trao nhầm cha mẹ tại Nhà hộ sinh Đống Đa.

Giấy khai sinh của chị Hiền, chị sinh ngày 12/12/1987 tại Nhà hộ sinh Đống Đa
Giấy khai sinh của chị Hiền, chị sinh ngày 12/12/1987 tại Nhà hộ sinh Đống Đa

Theo đó, các phương án được tính đến gồm cả phối hợp với công an, cung cấp cho gia đình các hồ sơ liên quan theo quy định của pháp luật... để tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp chị Hiền có thể tìm lại mẹ đẻ của mình.

“Rất may mắn, tất cả hồ sơ trong nhà hộ sinh quận Đống Đa vào khoảng thời gian tháng 12/1987 vẫn còn đầy đủ, vì thế hi vọng để tìm lại mẹ đẻ cho trường hợp trao nhầm con này là có. Chúng tôi sẽ phối hợp, nỗ lực hết sức để tìm lại mẹ cho chị Hiền”, đại diện Sở Y tế cho biết.

Vị này cũng chia sẻ thêm, 2 trường hợp trao nhầm con vừa qua là những trường hợp rất hi hữu. Còn hiện tại, quy trình sinh đẻ tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội được làm rất chặt chẽ, đảm bảo không có tình huống nhầm lẫn này.

Trước đó, từ khi biết mình không phải là con ruột của người mẹ hiện tại, chị Lê Thanh Hiền và mẹ đã nghĩ đến nguy cơ trao nhầm con khi người mẹ sinh nở ở Nhà hộ sinh Đống Đa. Chị Hiền đã nhờ luật sư giúp đỡ và được cung cấp thông tin về 6 ca sinh tại đây từ ngày 9/12/1987 đến ngày 12/12/1987. Có 6 đứa bé (tính cả chị Lê Thanh Hiền) chào đời trong khoảng thời gian này; tuy nhiên thông tin về các bà mẹ và địa chỉ của họ đều rất mơ hồ và đến nay đã thay đổi.

Được biết, ngày 15/3, Sở Y tế sẽ có báo cáo lên Ủy ban nhân dân TP Hà Nội về vụ việc này.

Hồng Hải

Tin liên quan
Lại thêm trường hợp nhầm con 29 năm ở Hà Nội

Lại thêm trường hợp nhầm con 29 năm ở Hà Nội

Câu chuyện buồn của chị Hiền đáng lẽ đã được xếp lại sau nhiều năm tìm kiếm trong bế tắc nhưng sau khi đọc thông tin về trường hợp nhầm con ở nhà hộ sinh Ba Đình 42 năm trước, chị quyết định công khai trường hợp của mình để thắp lại tia hi vọng sẽ tìm được bố mẹ đẻ của mình cũng như tìm lại máu mủ thực sự cho những người đã yêu thương, chăm sóc chị suốt 29 năm qua.
Đọc thêm