Vụ ngộ độc rượu: Thêm 1 người chết và 27 người nhập viện

(Dân trí) - Bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Phó khoa nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết, trong mấy ngày qua bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 38 ca ngộ độc rượu ở xã Đào Hữu Cảnh (Châu Phú, An Giang).

Sáng 21/10, PV Dân trí đã đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang và được bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn cung cấp thông tin: trong ngày 20/10 bệnh viện đã tiếp nhận 22 ca và đến sáng 21/10, bệnh viện tiếp nhận thêm 5 ca nữa.
 
Vụ ngộ độc rượu: Thêm 1 người chết và 27 người nhập viện - 1
Anh Lê Văn Dũng đang được lọc máu

Theo bác sĩ Sơn, tất cả các bệnh nhân đều có chung triệu chứng nhức đầu, đau bụng và hoa mắt. Trong 38 ca này có 11 ca nhập viện ngày 19/10 là nặng nhất. Riêng 27 ca vừa tiếp nhận trong ngày 20 và 21/10 có 3 ca nặng, gồm: ông Nguyễn Văn Hên (47 tuổi), anh Lê Văn Dũng (37 tuổi) và anh Lê Văn Nhiều (36 tuổi). Sau khi làm các xét nghiệm cơ bản, bệnh viện đã tiến hành lọc máu cho 3 bệnh nhân này và hiện tại các bệnh nhân đã dần hồi phục.

Vụ ngộ độc rượu: Thêm 1 người chết và 27 người nhập viện - 2
Các bệnh nhân nhập viện ngày 19 đã dần hồi phục
 
Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Văn Niển (chủ đám cưới) bùi ngùi: “Buồn quá chú ơi, cả nhà tui đều bị ngộ độc hết. Đau đớn nhất là thằng em rể (ông Phan Văn Đắng-PV) vừa hết bệnh đến nhà phụ đám cưới. Nó cũng uống rượu rồi bị ngộ độc chết luôn! Mình tổ chức ngày vui cho con mà bây giờ đã làm liên lụy nhiều người, tui buồn quá!”.
Vụ ngộ độc rượu: Thêm 1 người chết và 27 người nhập viện - 3
Ông Lê Văn Niển đã hồi phục nhưng ông rất đau buồn về sự việc đáng tiếc này

Ông Niển cho biết thêm, một người bạn tên Trí làm chung với ông ở Công ty Trung Thiên - sản xuất ống nhựa ở Đồng Tháp - cũng vừa mất. Người bạn này cũng đến dự đám cưới, về nhà cũng có triệu chứng nhức đầu, nôn mửa, khi đến bệnh viện thì tử vong.

Như vậy tính đến thời điểm này, vụ ngộ độc rượu ở xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) đã làm 2 người chết và 38 người nhập viện. 

Ngô Nguyễn