Thứ sáu, 03/05/2019 - 19:35

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả…

Dân trí

Sau nhiều năm ra trường, tập thể lớp 1B khoá 2004-2009 (Trường Tiểu học Thái Thịnh, nơi cô Quỳnh từng là giáo viên chủ nhiệm), trở về thăm cô lại chứng kiến cô rơi vào hoàn cảnh trớ trêu, đau xót. Không ai kiềm nén được nỗi đau xót trước việc cô Quỳnh đã đột ngột ra đi mãi mãi...

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 1

Trưa ngày 3/5, hàng nghìn người gồm bạn bè, đồng nghiệp và cả các thế hệ học sinh từng được cô Quỳnh dẫn dắt đã về nhà tang lễ BV Bạch Mai để viếng cô.

Trưa 3/5, hàng nghìn người là những bạn bè, học trò, phụ huynh cùng các thế hệ học sinh của cô Trần Thị Quỳnh (SN 1976, trú phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến nhà tang lễ Bạch Mai để tiễn biệt nữ giáo viên đáng kính này.

Cô Quỳnh vĩnh viễn ra đi sau vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 1/5 ở hầm Kim Liên khi đang trên đường trở về nhà. Trưa ngày 3/5, những vòng hoa tang xếp thành hàng dài quanh nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, để tưởng nhớ tới người bạn, người đồng nghiệp và cả cô giáo đáng kính... đã ra đi mãi mãi.

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 2

Từng hàng dài nối nhau các em học sinh vào viếng cô Trần Thị Quỳnh.

Trong đám tang ấy, từng đoàn người, từng lớp lớp học trò qua các niên khoá vào viếng. Có những người từng được cô Quỳnh dạy từng nét chữ ở trường tiểu học giờ đây cũng đã nên người.

“Cô ơi! Hôm nay con đến đây cùng toàn thể các bạn lớp 1B khoá 2004-2009 đưa tiễn cô đi. Biết tin cô ra đi đột ngột con và các bạn đau lòng khôn tả. Chúng con nhớ ơn dẫn dắt những bước đầu đời, vẫn chưa kịp một lần về thăm cô. Nay phải thăm cô như thế này chúng con không sao cảm thấy yên lòng. Dù sao hôm nay chúng con cũng đã có mặt ở đây, chỉ mong một điều cô an nghỉ. Công ơn giáo dục và rèn luyện chúng con nên người, chúng con sẽ mãi không quên”, Tập thể lớp 1B khoá 2004-2009, Trường Tiểu học Thái Thịnh (nơi cô Quỳnh từng công tác và là giáo viên chủ nhiệm) chia sẻ.

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 3

Những dòng chữ chia buồn đau xót, viết trong cuốn sổ tang của các thế hệ học sinh từng được cô Quỳnh chỉ dạy.

Đứng lặng người trong trong tang lễ, bà Nguyễn Linh Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Thịnh, nơi cô Quỳnh công tác cho biết đau xót cho biết, cô Quỳnh đã công tác tại trường hơn 20 năm, những đóng góp của cô cho nhà trường vô cùng lớn.

“Hơn 20 năm công tác trong nghề, cô Quỳnh nổi tiếng viết chữ rất đẹp và luôn được nhà trường xếp làm giáo viên chủ nhiệm các học trò lớp một. Từng ấy thời gian, cô Quỳnh đã đào tạo được rất nhiều thế hệ học trò giỏi, ấy vậy mà...”, bà Chi nghẹn ngào nói.

Hơn 12h trưa 3/5, từng đoàn người cứ thế nối nhau lặng lẽ vào nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai viếng nữ giáo viên xấu số. Những tiếng khóc, những cái ôm của các thế hệ học trò, phụ huynh các học sinh và những người bạn từng quen biết tới cô Quỳnh..

Họ cùng chung nỗi thương xót: “Cô Quỳnh ra đi thật rồi, ai sẽ dạy con tôi từng nét chữ, con số đây”. Chị Lê Thị Hồng (phụ huynh hai học sinh được cô Quỳnh giảng dạy) cho biết, khi biết tin chị không dám xem hết những hình ảnh được chụp, được quay tại hiện trường.

“Tôi không dám tin người đó là chị Quỳnh, một cô giáo mẫu mực, xem trọng học trò", chị Hồng buồn bã nói.

Chị Hồng cho hay, qua những lần tiếp xúc với chị Quỳnh khi đưa đón con, chị cảm nhận chị là người hết lòng với học trò, công việc. Mỗi bạn học sinh, hoàn cảnh ra sao, sức học, đặc điểm tính cách thế nào, chị đều tường tận. Chẳng thế mà, bao thế hệ học sinh được chị Quỳnh dạy dỗ, đều đến thăm hỏi, tri ân chị, những dịp lễ, tết.

Cũng theo chị Hồng, hai con của chị đều được chị Quỳnh rèn chữ. "Cô giáo Quỳnh nổi tiếng viết chữ đẹp, học sinh theo học rất đông. Bởi ta nói "nét chữ nết người, con người chị Quỳnh cũng thanh lịch, điềm đạm, hiền dịu như chính nét chữ của chị vậy. Hàng xóm láng giềng, ai cũng mến trọng chị”.

Trên linh cữu nữ giáo viên xấu số là bó hoa hồng đỏ tươi những người bạn thân đã mang đến đặt lên. Với họ, cô Quỳnh như một đoá hồng mãi rạng ngời.

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 4

Di ảnh của cô giáo Trần Thị Quỳnh.

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 5

Em Đức Minh (con trai chị Quỳnh) phải chịu nỗi đau mất mẹ quá lớn khi đoạn đường trưởng thành sau này của Minh không còn mẹ ở bên... 

Khuôn mặt tái nhạt, đôi mắt như thất thần trong đám tang mẹ, Trần Đức Minh (con trai chị Quỳnh) đôi lúc bật khóc, rồi cúi gằm mặt xuống đất vì nỗi đau xót quá lớn khi mất đi người mẹ hiền hậu. Giờ đây, thiếu đi bàn tay chăm sóc của người mẹ, những đoạn đường trưởng thành của Minh sau này sẽ không có mẹ ở bên...

Vụ Mercedes tông cô giáo tử vong: Cô ra đi đột ngột, con và các bạn lòng đau khôn tả… - 6

Một phụ huynh xúc động viết trong sổ tang.

“Chị ơi, tối hôm đó con Nhật Nam còn nhìn thấy chị cùng các bạn. Thế mà chỉ hơn 2h sau con sẽ không bao giờ gặp lại chị nữa. Cầu mong chị về cõi đất mẹ được an yên”, một phụ huynh học sinh xúc động viết trong sổ tang.

Trong đám tang hôm nay, hàng trăm lời gửi gắm của học trò, phụ huynh trong cuốn sổ tang gửi tới nữ giáo viên Trần Thị Quỳnh, không chỉ là những lời chia sẻ nỗi đau xót khi họ mất đi một người cô, một người bạn... một người đồng nghiệp đã nhiều năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, mà đó còn là lời cảnh tỉnh tới những ai đang và sẽ tham gia giao thông, phải làm chủ bản thân, có trách nhiệm với xã hội "Đã sử dụng rượu, bia thì không lái xe".

Trần Thanh