Vụ “hot girl” xứ Thanh: “Thanh tra kiểu này thì buồn quá!”

Dân trí Sau 4 ngày UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa công bố kết luận liên quan đến vụ việc bà Quỳnh Anh, dư luận Thanh Hóa vẫn chưa hết “dậy sóng”. Hầu hết người dân tỉnh này đều vô cùng bất ngờ và thất vọng trước "án" kỷ luật "có cũng như không" dành cho những người liên quan và việc khối tài sản "khủng" được cho là của bà Quỳnh Anh không được làm rõ.
>>Không đủ cơ sở để xác minh tài sản khủng của “hot girl” xứ Thanh
>>Vụ "hot girl" xứ Thanh: Khiển trách Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa
>>Vụ “hot girl” Thanh Hóa – “Thế thôi à” hay “vậy cơ á?”

Theo đó, ngày 29/9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo 116-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật Đảng đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng Thanh Hóa giai đoạn 2010 – 2015.

Dư luận lùm xùm việc bà Quỳnh Anh có một khối tài sản khủng nhưng không được thanh tra làm rõ
Dư luận lùm xùm việc bà Quỳnh Anh có một khối tài sản "khủng" nhưng không được thanh tra làm rõ

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng.

Trong số 70 ủy viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa có 43 phiếu đề nghị khiển trách ông Ngô Văn Tuấn, 8 phiếu đề nghị cảnh cáo, 18 phiếu đề nghị không kỷ luật, một phiếu đề nghị cách chức ông Tuấn.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cũng đã thống nhất hình thức kiểm điểm sâu sắc đối với ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá; khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng. Tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng, một số Đảng viên trong Chi bộ nơi bà Quỳnh Anh công tác trước đây cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Sau khi loạt thông tin về kết luận của UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa được đăng tải trên báo chí, người dân Thanh Hóa không chỉ thất vọng mà còn hết sức bất bình vì cho rằng “bản án” quá nhẹ cho người để xảy ra sai phạm cũng như việc thanh tra chưa làm thỏa lòng dân. Họ cho rằng việc thanh tra khẳng định không có cơ sở để xác minh tài sản bà Quỳnh Anh là hết sức vô lý.

Dư luận Thanh Hóa cũng không khỏi băn khoăn liệu UBKT Tỉnh ủy thanh tra những sai phạm trong quá khứ của chính Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thì có thật sự khách quan. Nhiều người dân đồng quan điểm rằng họ mong muốn UBKT Trung ương vào cuộc làm rõ sự việc.

“Kết luận kiểm tra không thỏa đáng. Những người bỏ phiếu kỷ luật vị Phó Chủ tịch tỉnh có thể vì e nể hay vì điều gì đó mà đưa ra mức quá nhẹ nhàng. Bà Quỳnh Anh là ai, nguyên nhân gì khiến bà ấy được bổ nhiệm thần tốc như vậy? Nếu UBKT Trung ương thanh tra vụ này thì chúng tôi thấy thỏa mãn hơn”.

“Hơn nữa, kết luận lại khẳng định không thanh tra tài sản bà này cũng có những điều bất thường. Tại sao lại không có căn cứ xác minh? Vậy số tài sản “kếch xù” mà bà Quỳnh Anh có được cũng vẫn là câu hỏi không có lời giải cho dư luận. Nếu tài sản mà cô ấy có thật thì cũng trả lời cho dân được rõ là có và tài sản đó do đâu mà có, nếu không phải thì cũng phải trả lời là không để dân được rõ”- một cựu chiến binh phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa) nêu quan điểm.

“Cho rằng không thanh tra được là do khó, hay là do có người chống lưng, có bao che? Tôi cho rằng, việc thanh tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh không có gì là khó cả. Nhà nước đang chống tham nhũng mà thanh tra kiểu này thì quá buồn” – một cựu giáo viên ở TP Thanh Hóa chia sẻ.

Dù là một người dân quê, suốt ngày lam lũ với ruộng đồng nhưng bà Phạm Thị Hương, xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc cũng cho biết bà không bỏ sót một thông tin nào về vụ việc liên quan đến “hot girl” xứ Thanh.

“Khi chúng tôi nghe tin UBKT Tỉnh ủy vào cuộc, chúng tôi rất mong muốn sự việc được sáng tỏ, từ việc bổ nhiệm bà này đến việc bà này có khối tài sản lớn rồi việc bà ấy hiện đang ở đâu? Chúng tôi rất muốn được làm rõ. Thế nhưng, kết luận khiến chúng tôi quá thất vọng. Sự việc thì lớn, thời gian thanh tra cũng lâu nhưng xử lý thì ai cũng nhẹ nhàng. Chúng tôi thật sự buồn và thất vọng với bản kết luận này. Chúng tôi rất mong trung ương vào cuộc vụ việc này” – bà Hương nói.

Bình Minh

MỚI NHẤT
Xe container chở gỗ cháy thành tro trên đường Hồ Chí Minh
Xe container chở gỗ cháy thành tro trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Chiếc xe container chở theo một số lượng gỗ lớn đã bị lửa thiêu cháy rụi, ước tính thiệt hại ban đầu lên tới khoảng 2 tỷ đồng.

Thứ ba, 03/10/2017 - 03:32

Vướng dây điện khi đi bắt cá, hai người tử vong
Vướng dây điện khi đi bắt cá, hai người tử vong

(Dân trí) - Chiều 3/10, thông tin từ Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hai người bị điện giật tử vong khi đang đi bắt cá.

Thứ ba, 03/10/2017 - 03:25

Hà Nội: Người phụ nữ rơi từ tầng 20 chung cư xuống đất
Hà Nội: Người phụ nữ rơi từ tầng 20 chung cư xuống đất

(Dân trí) - Theo cơ quan công an, nạn nhân được xác định rơi từ tầng 20 chung cư xuống đất. Trước khi xảy ra vụ việc, nạn nhân có biểu hiện tâm lý không bình thường.

Thứ ba, 03/10/2017 - 03:19

Vụ “hot girl” xứ Thanh: Tại sao không làm rõ trách nhiệm của Sở Nội vụ?
Vụ “hot girl” xứ Thanh: Tại sao không làm rõ trách nhiệm của Sở Nội vụ?

(Dân trí) - Kết luận thanh tra của UBND tỉnh Thanh Hóa vào ngày 30/3 đã chỉ rõ việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa có một phần trách nhiệm của Sở Nội vụ. Khi UBKT Tỉnh ủy vào cuộc, dù ngoài vụ liên quan đến bà Quỳnh Anh còn lộ hàng chục lãnh đạo bổ nhiệm sai quy định, nhưng sở này vẫn “vô can”.

Thứ ba, 03/10/2017 - 02:54

Công an điều tra vụ lộ thông tin hành khách đi máy bay
Công an điều tra vụ lộ thông tin hành khách đi máy bay

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam làm rõ vì sao thông tin cá nhân của hành khách đi máy bay bị lộ. Trong khi đó, hãng vận chuyển cũng đã mời cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Thứ ba, 03/10/2017 - 02:29

Cục phó mất trộm gần 400 triệu: Chưa kịp mua đất thì bị mất tiền?
Cục phó mất trộm gần 400 triệu: Chưa kịp mua đất thì bị mất tiền?

(Dân trí) - Trả lời thắc mắc về việc giao dịch mua đất đã thực hiện hay chưa, ông Nguyễn Xuân Quang cho biết, dự kiến cuối tuần công tác sẽ lên TPHCM cùng em gái vợ đi lên Long Thành, Đồng Nai để xem đất và mua đất. “Tuy nhiên trong 2 ngày thanh tra, ngày cuối tuần chúng tôi không lên TPHCM được do công việc bận nên giao dịch này chưa thực hiện được. Khi giao dịch chưa thực hiện được thì tôi đã bị mất tài sản”.

Thứ ba, 03/10/2017 - 02:20

Xem xét miễn giảm giá vé cho 529 ô tô qua trạm Bàn Thạch
Xem xét miễn giảm giá vé cho 529 ô tô qua trạm Bàn Thạch

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải vừa chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp rà soát, phân loại nhóm phương tiện theo thứ tự ưu tiên, thống nhất với UBND tỉnh Phú Yên về giảm giá vé đối với 529 ô tô qua trạm Bàn Thạch (huyện Tuy An) trình Bộ xem xét, quyết định.

Thứ ba, 03/10/2017 - 02:17

Mỗi năm miền núi phía Bắc có gần 50 người chết do lũ quét, sạt lở
Mỗi năm miền núi phía Bắc có gần 50 người chết do lũ quét, sạt lở

(Dân trí) - Thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), từ năm 2000 đến nay, trung bình mỗi năm ở miền núi phía Bắc có khoảng 47 người chết liên quan đến lũ quét, sạt lở đất. Tính riêng trong năm 2016 có 31/264 trường hợp thiệt mạng. Còn đến tháng 9/2017, có 49/139 người chết do lũ quét và sạt lở đất.

Thứ ba, 03/10/2017 - 02:00

Cán bộ công chức Hà Nội phải hạn chế dùng tiếng địa phương
Cán bộ công chức Hà Nội phải hạn chế dùng tiếng địa phương

(Dân trí) - Cán bộ, công chức Hà Nội phải hạn chế nói ngọng, nói lắp, sử dụng ngôn ngữ địa phương; Tuyệt đối không nóng giận, xúc phạm hay dùng vũ lực đối với người khác, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Thứ ba, 03/10/2017 - 11:16

Cục phó Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm gần 400 triệu như thế nào?
Cục phó Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm gần 400 triệu như thế nào?

(Dân trí) - Tổ giám sát được Tổng cục Môi trường cử vào tỉnh Long An tìm hiểu sự việc Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang mất trộm 385 triệu đồng vừa có báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thứ ba, 03/10/2017 - 10:56

Vụ Giám đốc Trung tâm HIV/AIDS dọa bắn người: Không phải súng nhựa!
Vụ Giám đốc Trung tâm HIV/AIDS dọa bắn người: Không phải súng nhựa!

(Dân trí) - Sáng nay 3/10, lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan điều tra đã vào cuộc và làm rõ vụ ông Lê Quang Sơn - Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS - dùng súng dọa bắn người nghiện đang uống Methanol tại trung tâm.

Thứ ba, 03/10/2017 - 10:46

Thủ tướng: Không say sưa với kết quả mà quên nhiệm vụ nặng nề
Thủ tướng: Không say sưa với kết quả mà quên nhiệm vụ nặng nề

(Dân trí) - GDP quý III/2017 tăng đột phá, đạt mức 7,46%. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, nhiều khả năng, đây sẽ là năm đầu tiên sau nhiều năm Chính phủ hoàn thành cả 13 chỉ tiêu kinh tế xã hội giao. Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý “không say sưa với kết quả mà quên nhiệm vụ nặng nề”…

Thứ ba, 03/10/2017 - 10:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Sở KH-ĐT TPHCM thu hồi đăng ký doanh nghiệp có thông tin giả mạo
Sở KH-ĐT TPHCM thu hồi đăng ký doanh nghiệp có thông tin giả mạo

(Dân trí) - Sau nhiều lần “trao đi, đổi lại” với Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM vừa ký Quyết định số 790103/17 thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với Công ty TNHH Quy hoạch và Kinh doanh nhà Việt Nam - Hàn Quốc (VK Housing) vì được cấp trên cơ sở thông tin giả mạo.

Thứ ba, 03/10/2017 - 07:22

Nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng "dính" nhiều sai phạm
Nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng "dính" nhiều sai phạm

(Dân trí) - Trong thời gian công tác tại Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Mai Đăng Hiếu đã để cho vợ đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết.

Thứ ba, 03/10/2017 - 07:18

Cục phó mất 400 triệu tường trình “không có phong bì trong phòng”
Cục phó mất 400 triệu tường trình “không có phong bì trong phòng”

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), trong bản tường trình gửi tới lãnh đạo cơ quan này, ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (người báo mất trộm 385 triệu đồng) khẳng định “không có phong bì trong phòng ở khách sạn”.

Thứ ba, 03/10/2017 - 06:00

Cựu Bộ trưởng chỉ căn nguyên yếu kém nằm… ngoài báo cáo
Cựu Bộ trưởng chỉ căn nguyên yếu kém nằm… ngoài báo cáo

(Dân trí) - Lãnh đạo đương nhiệm của Bộ KH-ĐT không giải đáp được xác đáng những nguyên nhân khiến việc giải ngân vốn đầu tư công chậm. Nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh được huy động hỗ trợ. Ông Vinh chỉ ra một nguyên nhân mà Bộ KH-ĐT “chưa dám đề cập trong báo cáo”.

Thứ ba, 03/10/2017 - 04:06

Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông thứ 2 về tới Hà Nội
Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông thứ 2 về tới Hà Nội

(Dân trí) - Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) xác nhận với PV Dân trí, đoàn tàu thứ 2 trong tổng số 13 đoàn tàu thuộc dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã được phía Trung Quốc bàn giao và vận chuyển về Hà Nội.

Thứ ba, 03/10/2017 - 12:05

Tai nạn hầm lò, một Phó quản đốc phân xưởng tử vong
Tai nạn hầm lò, một Phó quản đốc phân xưởng tử vong

(Dân trí) - Một vụ tai nạn hầm lò nghiêm trọng vừa xảy tại công ty Cổ phần than Vàng Danh (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) khiến một Phó quản đốc phân xưởng tử vong.

Thứ hai, 02/10/2017 - 10:11

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa lại “loạn” vì tiền lẻ
Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa lại “loạn” vì tiền lẻ

(Dân trí) - Vào giờ tan tầm chiều 2/10, các tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa khiến giao thông qua khu vực này bị ùn ứ. Các xe dùng tiền lẻ mua vé sau đó đã được chủ đầu tư mời qua trạm miễn phí.

Thứ hai, 02/10/2017 - 09:58

Vỡ đập hồ thủy lợi, nhà dân ngập trong nước
Vỡ đập hồ thủy lợi, nhà dân ngập trong nước

(Dân trí) - Chiều 2/10, nước từ thượng nguồn tiếp tục đổ về hồ Gia Hoét I (xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến một đoạn đập chắn bị vỡ, nước chảy xối xả, tràn xuống khu vực dân cư.

Thứ hai, 02/10/2017 - 09:49

Hà Nội: Chủ xe múa lân đột tử giữa phố
Hà Nội: Chủ xe múa lân đột tử giữa phố

(Dân trí) - Thấy chiếc xe tải cỡ nhỏ chở đồ múa lân dừng lại lâu ở giữa đường Trần Thái Tông, nhiều người dân tò mò ra xem thì hốt hoảng phát hiện người đàn ông trên xe đã chết ngay sau tay lái.

Thứ hai, 02/10/2017 - 09:39

TPHCM: 70% cán bộ, công chức đi nước ngoài vì việc cá nhân
TPHCM: 70% cán bộ, công chức đi nước ngoài vì việc cá nhân

(Dân trí) - Mỗi năm, TPHCM có khoảng 750 lượt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các doanh nghiệp Nhà nước được xét đi nước ngoài. Trong đó, các trường hợp đi nước ngoài về việc riêng (như tham quan, du lịch theo nhu cầu cá nhân) chiếm 70%.

Thứ hai, 02/10/2017 - 09:26

TPHCM: Tiêu hủy khẩn gần 4000 con heo bị tiêm thuốc an thần
TPHCM: Tiêu hủy khẩn gần 4000 con heo bị tiêm thuốc an thần

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận đề xuất của Ban An toàn Thực phẩm, UBND thành phố đã chấp thuận phương án tiêu hủy toàn bộ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần. Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu xử lý nghiêm cơ sở giết mổ dung dưỡng cho hành vi phạm tội.

Thứ hai, 02/10/2017 - 09:18

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lào
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lào

(Dân trí) - Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong-lun Xi-xu-lit dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào thăm Việt Nam từ ngày 2/10 - 6/10/2017.

Thứ hai, 02/10/2017 - 09:04