Vụ gây rối ở Bình Thuận: Truy tìm đối tượng chủ mưu

(Dân trí) - Để giải quyết triệt để tình hình mất an ninh trật tự mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Công an tỉnh Bình Thuận đang lên phương án rà soát, tìm kiếm đối tượng chủ mưu, cầm đầu kích động người dân tụ tập gây rối.

Chiều 12/6, trao đổi cùng phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Nhiều - Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận - cho biết ông đang ở hiện trường để họp cùng các cơ quan liên quan xử lý tình trạng gây rối trật tự xảy ra trên địa bàn tỉnh 2 ngày vừa qua.

Ông nói: “Chúng tôi đang họp, đang chỉ đạo để giải quyết ổn định tình hình. Trước tiên, tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân. Việc thứ hai là đang rà soát lại, tìm kiếm đối tượng chủ mưu, cầm đầu để xử lý”.

Cơ quan chức năng cũng đã mời làm việc nhiều đối tượng tham gia gây rối, tấn công lực lượng chức năng để điều tra, làm rõ. Có nhiều người được cho về sau khi gia đình bảo lãnh và xác định chỉ là thiếu hiểu biết, hùa theo đám đông khi thấy đông người đi tuần hành, gây rối.

Một số đối tượng gây rối tại Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ngày 10/6 (ảnh: Bộ Công an)
Một số đối tượng gây rối tại Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ngày 10/6 (ảnh: Bộ Công an)

Trước đó, trong buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận chiều ngày 11/6, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, đã yêu cầu tập trung điều tra, làm rõ và đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật đối với các đối tượng cầm đầu, quá khích đã lôi kéo, xúi giục, kích động hàng nghìn người tụ tập, đập phá, gây rối và chống đối lực lượng chức năng.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ việc bắt đầu vào khoảng 17h ngày 10/6, một nhóm người đã tụ tập di chuyển quanh chợ Phan Thiết và tập trung về trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận, hô khẩu hiệu phản đối dự luật đặc khu.

Một số người quá khích đã kích động và xúi giục những người đứng xem tham gia dùng gạch đá tấn công lực lượng công an. Vụ việc lên đỉnh điểm khi có hàng trăm thanh niên dùng gạch đá ném vào bên trong UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết, Bình Thuận), đốt xe tại tòa nhà Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Thuận...

Vụ gây rối ở Bình Thuận: Truy tìm đối tượng chủ mưu - 2


Hiện trường vụ các đối tượng quá khích đập phá tại trụ sở của Cảnh sát PCCC Bình Thuận (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Hiện trường vụ các đối tượng quá khích đập phá tại trụ sở của Cảnh sát PCCC Bình Thuận (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Cùng lúc đó, tình hình tụ tập gây rối cũng diễn ra tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Đến đêm 10/6, vụ gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận được vãn hồi, qua ngày 11/6 thì tình hình tại đây ổn định nhưng tại thị trấn Phan Rí Cửa nhiều người dân vẫn tụ tập, tuần hành và gây rối.

Đến khoảng 20h ngày 11/6, 1 nhóm người quá khích tiếp tục đến cổng UBND tỉnh Bình Thuận gây rối. Cùng với đó, hàng trăm người dân hiếu kỳ thấy vụ việc nên tụ tập đến xem khiến tình hình an ninh hỗn loạn.

Tùng Nguyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm