Thứ sáu, 27/03/2009 - 18:57

Chùm ảnh:

Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu

Dân trí

Nhiều pha đèn chiếu ngược lên bầu trời, lướt theo những cánh diều cùng tiếng sáo du dương hòa lẫn với tiếng sóng biển. Kèm theo đó là những tràng pháo tay không ngớt của hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế tạo nên một đêm hội hoành tráng.

Đây là lần đầu tiên Festival diều quốc tế được tổ chức tại Vũng Tàu nên có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với người xem, hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đã đổ về đây tham dự.

Thời tiết thuận lợi với sức gió khoảng cấp 3, tạo nên điều kiện lý tưởng cho các màn biểu diễn diều của những nghệ nhân chơi diều hàng đầu thế giới trong tối 26/3.

Vút bay lên bầu trời, chao qua phải, nghiêng qua trái, lượn tròn trên không, lao thẳng xuống đất rồi lại vút lên… những cánh diều bay lượn trên bầu trời như mang theo mình “cái hồn” rất riêng khi trình diễn theo từng bản nhạc nền.

Những chiếc diều cóc chỉ có thể bay tà tà trên mặt đất với tên gọi “Khát vọng” thể hiện mơ ước được bay cao, bay xa trên bầu trời tự do là phần mở đầu của đêm hội.

Tiếp theo là màn trình diễn của những nghệ nhân Việt Nam, Canada, New Zealand, Australia, Cambodia… với những tiết mục chao lượn của những cánh diều bướm, diều công, diều rồng, diều một dây, diều hai dây.

Đặc biệt sự xuất hiện của sáo diều mang theo âm thanh du dương đã được sự hưởng ứng cuồng nhiệt của khán giả qua những tràng pháo tay. Tiếng sáo diều là một đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ, âm thanh du dương của nó gọi cho người ta liên tưởng đến tiếng gọi mẹ thân thương của những người con.

Mang trên mình những chiếc sáo khi bay lượn trên bầu trời, nó cũng là hình ảnh độc đáo thể hiện sức trẻ của những chàng trai lực điền vùng chiêm trũng.

Bên cạnh đó là những chiếc diều dài cả trăm mét có khả năng tự phát sáng tựa như những dây đèn nháy chạy dài trên bầu trời của các đoàn Việt Nam, Trung Quốc, Pháp. Có những chiếc diều khổng lồ mang hình bạch tuộc, cá heo, cá voi… lúc ẩn, lúc hiện giữa bầu trời đêm.

Màn “Hội tụ” tất cả những con diều tập trung, đan xen vào nhau, múa lượn bên nhau như những đôi uyên ương trên cùng một bầu trời, trong âm thanh và ánh sáng đa sắc màu. Đây là biểu hiện của một thế giới chung ước mơ vì hòa bình đoàn kết.

Màn trình diễn độc đáo của đêm hội đã chiếm trọn cảm tình của du khách. Mặc dù BTC đã tuyên bố kết thúc đêm biểu diễn nhưng nhiều người vẫn nán lại để xem. TP biển Vũng Tàu đã có một đêm không ngủ cùng những cánh diều.

Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu  - 1
Chiếc diều của đoàn chủ nhà.
Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu  - 2
Con diều dài hơn 100m của Trung Quốc đang cất cánh.
Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu  - 3
Con diều mang biểu tượng của festival.
Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu  - 4
Con diều sáo tượng trưng cho văn hóa diều Bắc bộ.
Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu  - 5
Nàng tiên của Cambodia đang bay lượn giữa trời.
Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu  - 6
Những con diều khổng lồ.
Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu  - 7
Đủ các loại hình thù, màu sắc.
Vũ điệu diều đêm phố biển Vũng Tàu  - 8

Hàng nghìn du khách kéo đến đêm hội.

Vân Sơn