Thứ năm, 23/08/2018 - 09:56

Thanh Hóa:

Vụ cho công ty may "mượn" trường: Sở GD-ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm

Dân trí

Liên quan đến việc Trường THPT Tĩnh Gia 4 (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) ngăn khuôn viên của trường và giành một số phòng học để cho Công ty cổ phần SX-TM Quốc tế T&M mượn để hoạt động may mặc, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết đang cho kiểm tra, làm rõ.

Như Dân trí đã thông tin, dù chưa được cấp phép hoạt động nhưng Công ty cổ phần SX-TM Quốc tế T&M vẫn được hiệu trưởng Trường THPT Tĩnh Gia 4 cho mượn hơn 3000m2 đất trong trường, trong đó có một số phòng học để hoạt động sản xuất may mặc.

Việc công ty vào hoạt động tại trường được ưu ái từ lãnh đạo xã đến lãnh đạo huyện. Ông Lê Thế Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia đã ký xác nhận cho công ty được vào trường mượn đất hoạt động. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV, ông Kỳ cho rằng do “nể” ông Lê Thanh Hà, Phó Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa giới thiệu và khi ký ông không hề biết việc công ty vào hoạt động chính thức mà chỉ là ký cho công ty mượn thời gian ngắn để đào tạo công nhân.

Một công ty may với hàng trăm công nhân được hoạt động ngay trong Trường THPT Tĩnh Gia 4.
Một công ty may với hàng trăm công nhân được hoạt động ngay trong Trường THPT Tĩnh Gia 4.

Còn ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp cho rằng: "Việc trường cho mượn để đào tạo công nhân là hoàn toàn sai chứ chưa nói đến sản xuất vì sản xuất phải đảm bảo phòng chống cháy nổ, nếu xảy ra cháy, chết người ai là người chịu trách nhiệm? Huyện ký xác nhận như thế này là không được”.

Trước thông tin phản ánh của Dân trí, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn đã kiểm tra và có văn bản do chính ông Lê Thanh Hà ký gửi Sở GD-ĐT, UBND huyện Tĩnh Gia.

Nội dung văn bản nêu rõ: “Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp đã tiến hành kiểm tra xác minh hiện trạng, phát hiện thấy công ty cổ phần SX-TM Quốc tế T&M đã thực hiện cải tạo hai dãy nhà cấp 4 và mở rộng ra phía ngoài sân để làm nơi sản xuất và đào tạo công nhân của công ty. Ban quản lý đề nghị Sở GD-ĐT, UBND huyện Tĩnh Gia tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật”.

Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề trên, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết: “Sở đã nhận được văn bản của Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp. Hiện chúng tôi đang cho kiểm tra, làm rõ. Nếu đúng như báo phản ánh sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm xử lý nghiêm”.

Bà Hằng cũng cho biết thêm: “Việc Trường THPT Tĩnh Gia 4 cho công ty vào mượn nhưng không hề báo cáo Sở GD-ĐT, vì nếu có báo cáo, không bao giờ Sở để xảy ra tình trạng này. Từ đầu năm đến nay, Sở cũng chưa có cuộc kiểm tra nào ở trường nên không phát hiện ra”.

“Nếu nhà trường cho mượn đất nằm trong khuôn viên trường là không đúng quy định. Nguyên tắc trong trường học không cho làm bất cứ dịch vụ nào cả” – bà Hằng nêu quan điểm.

Bình Minh

Tin liên quan

Mới nhất