Chủ nhật, 01/01/2017 - 22:50

Vụ chìm thuyền ở Đắk Nông: Đã tìm thấy thi thể của nạn nhân cuối cùng

Dân trí

Tối 1/1, ông Đỗ Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long (Đắk Nông), cho biết: Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã tìm thấy cả 3 thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền xảy ra vào sáng cùng ngày, tại hồ thủy điện Đắk N’Teng.


Lực lượng chức năng đưa các thi thể nạn nhân vào bờ. (Ảnh: T.D)

Lực lượng chức năng đưa các thi thể nạn nhân vào bờ. (Ảnh: T.D)

Theo đó, khoảng 18h30 phút, đội thợ lặn của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Đắk Nông đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên, đó là anh Đặng Văn Quốc (SN 1980). Khoảng 10 phút sau, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai là anh Vi Văn Tiến (SN 1987, em vợ anh Quốc). Đến hơn 20h, thi thể cháu Đặng Anh Giáp (SN 2007, con trai anh Quốc) cũng được tìm thấy cách vị trí thuyền lật không xa.

Tới thời điểm hiện tại, công tác tìm kiếm cứu nạn đã hoàn tất. Cũng theo ông Hiếu, dự kiến ngày mai lực lượng chức năng sẽ cố gắng trục vớt tài sản của gia đình nạn nhân, trong đó có khoảng 1,5 tấn cà phê.

Ngay sau khi tìm thấy thi thể, cả 3 nạn nhân trên đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

Trước mắt, ông Vũ Tá Long, Chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long cho biết, huyện sẽ hỗ trợ mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật thuyền 2 triệu đồng để lo chi phí mai táng.

Như Dân trí đã đưa tin vào khoảng 7h30, ngày 1/1, gia đình anh Đặng Anh Quốc và vợ là chị Lý Thị Mai (SN 1984) cùng 2 con là Đặng Anh Giáp (SN 2007), Đặng Thị Thảo Vy (SN 2011) và Vi Văn Tiến cùng đi trên 1 chiếc thuyền chở theo gần 2 tấn (cà phê và bắp) để qua hồ thủy điện Đắk N’Teng, Bon N’Bút (thôn 3A, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long). Tuy nhiên, khi vừa cách bờ được vài trăm mét thì chiếc chuyền nhanh chóng bị chìm xuống nước.

Lúc này, chị Mai cùng bé Vy nhanh chóng bám được vào một bao bắp khô nổi trên mặt nước nên được người dân cứu sống kịp thời. Còn 3 người thân còn lại của chị Mai đã bị chìm xuống mặt nước và mất tích, sau hơn 10 giờ tìm kiếm lực lượng chức năng đã trục vớt được thi thể của các nạn nhân.

Thúy Diễm - Dương Phong