Chủ nhật, 01/01/2017 - 20:41

Vụ chìm thuyền ở Đắk Nông: Trục vớt thi thể 2 nạn nhân, bé trai 10 tuổi vẫn mất tích

Dân trí

Sau gần 10 giờ triển khai công tác tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tại Đắk Nông đã trục vớt được thi thể của 2 nạn trong vụ chìm thuyền vào sáng sớm cùng ngày (1/1). Hiện vẫn còn bé trai 10 tuổi đang mất tích.

Tối 1/1/2017, Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Đắk Nông, cho biết: Lực lượng cứu hộ đã tiến hành trục vớt được thi thể của anh Đặng Anh Quốc (SN 1980) và anh Vĩ Văn Tiến (SN 1987, em vợ anh Quốc). Hiện còn bé Đặng Anh Giáp (SN 2007, con trai anh Quốc) vẫn đang mất tích và đang được khẩn trương tìm kiếm.


Chị Mai và con gái vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc xảy ra

Chị Mai và con gái vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc xảy ra

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 7h30 sáng 1/1 trên hồ thủy điện Đắk N’Teng, Bon N’Bút (thôn 3A, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long) đã xảy ra 1 vụ chìm thuyền làm 5 người trong một gia đình và 2 tấn cà phê, bắp bị rơi xuống nước.

Khi chiếc thuyền gỗ tự chế bơi cách bờ khoảng 400m thì bị nước tràn vào, chìm trong tích tắc. Sự việc xảy ra quá nhanh nên người dân sống gần khu vực trên chỉ kịp cứu được chị vợ và con gái anh Quốc là chị Lý Thị Mai (SN 1984) cùng bé Đặng Thị Thảo Vy (SN 2011).

Riêng 3 người còn lại nhanh chóng chìm xuống nước và mất tích, sau vụ việc lực lượng cứu hộ tỉnh Đắk Nông đã nhanh chóng triển khai các phương án để tìm kiếm các nạn nhân.


Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông (áo đen) trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông (áo đen) trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn

Ngay khi được tin về sự cố, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới hiện trường, chỉ đạo công tác tìm kiếm. Đến khoảng 18h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được thi thể của anh Quốc và sau đó khoảng 10 phút đã tìm thấy thi thể của anh Tiến.

Chị Mai cho biết, sáng sớm gia đình đã dùng thuyền tự chế để vận chuyển cà phê từ rẫy về bán (rẫy của gia đình nằm trên một quả đồi giữa lòng hồ). Khi đi được khoảng 400 m thì gió bắt đầu thổi mạnh, thuyền lại chở nặng nên nước tràn vào thuyền. Chưa kịp nhảy ra thì trong tích tắc chiếc thuyền đã chìm hẳn.

Vụ chìm thuyền ở Đắk Nông: Trục vớt thi thể 2 nạn nhân, bé trai 10 tuổi vẫn mất tích - 3

Lực lượng cứu hộ trục vớt được thi thể 2 nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ trục vớt được thi thể 2 nạn nhân.

Thời điểm trên, nhờ bám víu vào được hai bao bắp khô nổi trên mặt nước, nên chị Mai và con gái dùng mũ để gọi người xung quanh đến cứu. “Khi đó cả 5 người đều hoảng loạn, anh Quốc chỉ kịp hô to ba mẹ con cởi bớt quần áo để khỏi nặng rồi mất hút dưới lòng hồ”, giọng chị Mai đau đớn nói.

Theo gia đình nạn nhân, anh Vĩ Văn Tiến vừa xuất ngũ ở tỉnh Gia Lai qua phụ giúp vợ chồng chị gái thu hoạch cà phê thì xảy ra việc. Trong 5 người chỉ có mỗi anh Quốc biết bơi.

Được biết, hiện đội lặn của tỉnh Bình Dương đang trên đường tới cứu nạn theo đề nghị của gia đình nạn nhân. UBND huyện Đắk G’long đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng để lo chi phí mai táng.

Dương Phong – Thúy Diễm