Vụ cháy nhà 6 người chết: Lập hòm công đức kêu gọi hỗ trợ nạn nhân

(Dân trí) - Cả gia đình không còn ai sống sót để gánh vác hậu sự. Người dân trong khu ngõ đã lập hòm công đức, kêu gọi sự hảo tâm góp phần kinh phí lo tang lễ cho cả gia đình ba thế hệ trong vụ hỏa hoạn.

Ngay từ chiều hôm qua, trước nỗi mất mát quá lớn của gia đình anh Vinh, chị Kiều người dân trong ngõ 136 Nguyễn Đức Cảnh đã lập hòm công đức để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để góp thêm kinh phí lo mai táng cho các nạn nhân xấu số. Trên bảng hôm công đức người dân tự viết vội mấy chữ: "Hòm công đức vụ cháy cả nhà 6 người. Xin chân thành cảm ơn”. Những dòng chữ ngắn ngủi đó thôi nhưng cũng đủ để người qua đường không thể cầm lòng. Họ dừng lại gửi vào đó những tấm lòng thay nén nhang xót thương 6 người xấu số. Dòng người như ngưng lại trước ngõ 136 đường Nguyễn Đức Cảnh, nhiều người không cầm được nước mắt. 

Trong những người dừng lại quyên góp tiền lo mai táng cho gia đình bị hỏa hoạn, có người quen, có hàng xóm và cũng có rất nhiều người xa lạ.

Ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, sẽ tiếp tục khuyến khích các hoạt động quyên góp trong nhân dân và các khu phố để thêm phần kinh tế chia sẻ những mất mát với thân nhân của gia đình trong vụ hỏa hoạn. 

Thu Hằng

Thu Hằng
Thu Hằng
Thu Hằng

Thu Hằng

Bài liên quan
Đang được quan tâm