1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Kiên Giang:

Vụ cháy homestay ở Phú Quốc: Hai nữ du khách nước ngoài tử vong

(Dân trí) - Cơ quan chức năng Phú Quốc xác định trong vụ cháy homestay xảy ra rạng sáng ngày 28/12 tại khu phố 8, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), hai nạn nhân tử vong đều là người nước ngoài.

Nạn nhân tử vong trong vụ cháy homestay ở Phú Quốc được xác định là chị Gubai Dullina Laisan (26 tuổi, quốc tịch Nga) và một nữ du khách nước ngoài khác chưa rõ lai lịch.

Năm nạn nhân bị thương gồm: Hoàng Thị Duyên (32 tuổi, quê Thái Bình), Cao Thị Tường Vi (40 tuổi, quê Vĩnh Long), Bùi Yến Nhi (30 tuổi, quê Tiền Giang), Jens Peter Hofmann (43 tuổi, quốc tịch Đức) và một nam du khách nước ngoài khác chưa rõ lai lịch.

Vụ cháy homestay ở Phú Quốc: Hai nữ du khách nước ngoài tử vong - 1

Hai nạn nhân tử vong trong vụ cháy đều là người nước ngoài

Trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Văn Huỳnh – Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết, hai nạn nhân người nước ngoài tử vong có người thân đi cùng nên những người này đã cùng với ngành chức năng Phú Quốc thông báo tin xấu đến gia đình các nạn nhân. Hiện ngành chức năng Phú Quốc đang tích cực hỗ trợ những thủ tục cần thiết cho gia đình các nạn nhân.

Theo ghi nhận của PV, đến 12 giờ cùng ngày, công an vẫn đang phong tỏa hiện trường để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Như Dân trí đã thông tin, vụ cháy được phát hiện vào khoảng 2h45 ngày 28/12 trên đường Nguyễn Thị Định, khu phố 8, thị trấn Dương Đông. Một người dân có nhà gần đám cháy cho biết, sau khi lửa bốc cháy, có một tiếng nổ lớn vang lên trong nhà. Căn nhà bị cháy được sử dụng để kinh doanh dịch vụ homestay. 

Nguyễn Hành