Vụ cháy gần tổng kho xăng dầu: Thùng phuy cháy không chứa hóa chất độc hại

(Dân trí) - Vào thời điểm xảy cháy gần tổng kho xăng dầu ở Long Biên (Hà Nội) sáng nay (30/6), trong kho có nhiều thùng phuy chứa dung môi không phải hoá chất độc hại.

Chiều 30/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã có báo cáo sơ bộ về vụ cháy xẩy ra tại kho cảng Đức Giang.

Theo đó, khoảng 7h45 ngày 30/6, nhận được tin báo xảy ra cháy khu cảng Đức Giang, tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên (Hà Nội), Công an thành phố đã điều động gần 20 xe chữa cháy phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Tiểu đoàn 18, Bộ Tham mưu Tổng cục kỹ thuật (Bộ quốc phòng) và lực lượng dân quân tự vệ các phường Ngọc Lâm, Đức Giang, Ngọc Thụy đến hỗ trợ.

Vụ cháy gần tổng kho xăng dầu: Thùng phuy cháy không chứa hóa chất độc hại - 1

Vụ cháy lớn ở Đức Giang trong sáng nay. (Ảnh: Việt Hưng).

Đến khoảng 10h cùng ngày, các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cơ bản đã được dập tắt, ngăn không cho cháy lan sang các kho bên cạnh.

Thông tin ban đầu, sơ bộ đám cháy xảy ra tại nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Cường Việt có diện tích khoảng 812m2. Vào thời điểm xảy cháy, trong kho chứa nhiều thùng phuy chứa dung môi không phải hoá chất độc hại.

Vụ cháy gần tổng kho xăng dầu: Thùng phuy cháy không chứa hóa chất độc hại - 2
Vụ cháy gần tổng kho xăng dầu: Thùng phuy cháy không chứa hóa chất độc hại - 3

Vào thời điểm xảy cháy, trong kho có nhiều thùng phuy chứa dung môi không phải hoá chất độc hại.

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, khống chế đám cháy, ngăn không cho cháy lan sang các kho hàng khác. Ngoài ra, Cảnh sát PCCC đã tổ chức di chuyển nhiều hàng hóa, phương tiện, vật tư của các công ty ra bên ngoài an toàn.

Kết quả vụ cháy không có thiệt hại về người, các lực lượng tham gia đã cứu được nhiều tài sản.

Hiện tại nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nguyễn Dương