1. Dòng sự kiện:
  2. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  3. TPHCM vào mùa mưa

Đắk Lắk:

Vụ cháy chợ thiêu rụi 45 ki ốt: Trên 10 tỷ đồng ra tro

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháy chợ trung tâm thị trấn Ea Kar (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) khiến 45 ki ốt bị thiêu rụi, thiệt hại về tài sản của hàng chục tiểu thương bước đầu được thống kê là trên 10 tỷ đồng.

Khu chợ hoang tàn sau đám cháy

Chiều 14/7, ông Huỳnh Kim Phổ - Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar cho biết, vụ cháy chợ trung tâm thị trấn Ea Kar đã làm 45 ki ốt bị thiêu rụi, thiệt hại ban đầu đã lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Vụ cháy chợ thiêu rụi 45 ki ốt: Trên 10 tỷ đồng ra tro - 1

45 ki ốt chợ trung tâm thị trấn Ea Kar hóa thành tro sau đám cháy

Cũng theo ông Phổ, hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Đồng thời, huyện đã chỉ đạo UBND thị trấn Ea Kar thăm hỏi, hỗ trợ và chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất để các tiểu thương có thể sớm kinh doanh trở lại sau sự cố.

Vụ cháy chợ thiêu rụi 45 ki ốt: Trên 10 tỷ đồng ra tro - 2

Các gian hàng bị lửa thiêu rụi trơ khung

Ghi nhận tại khu vực chợ bị cháy, hàng chục tiểu thương buồn bã, thẫn thờ. Nhiều tiểu thương không kìm được nước mắt, xót xa cho tài sản bấy lâu mình tích cóp nay đều hóa tro.

Chị Nguyễn Thị Hằng (chủ cửa hàng bán sơn) vừa khóc vừa nhìn vào cửa hàng cháy trơ khung nói: “Số hàng trên 300 triệu cháy hết rồi, tôi biết lấy gì để nuôi con ăn học để sống đây...”.

Vụ cháy chợ thiêu rụi 45 ki ốt: Trên 10 tỷ đồng ra tro - 3
Tiểu thương điêu đứng khi hàng tỷ đồng hóa tro trong phút chốc

Đồng cảnh ngộ với chị Hằng, chị Nguyễn Thị Hà (chủ cửa hàng đồ nhựa) buồn bã cho biết, khi đám cháy xảy ra, mọi thứ trong cửa hàng đều bị thiêu rụi. “Lúc xảy ra cháy, do lửa bao trùm quá lớn tôi không thể chạy vào bên trong để lấy tài sản ra, cả trăm triệu đồng mất sạch rồi…”, chị Hà xót xa.

Vụ cháy chợ thiêu rụi 45 ki ốt: Trên 10 tỷ đồng ra tro - 4
Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy chợ

Như Dân trí đưa tin, vào vào khoảng 23h đêm 13/7, tại khu vực bán quần áo, đồ nhựa, vàng mã tại chợ trung tâm thị trấn Ea Kar đã bùng cháy dữ dội. Để dập lửa, 10 xe cứu hỏa cùng gần 200 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk được huy động, có mặt tại hiện trường tiến hành công tác dập lửa.

Vụ cháy chợ thiêu rụi 45 ki ốt: Trên 10 tỷ đồng ra tro - 5

Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng trên 10 tỷ đồng

Đến khoảng 1h30 rạng sáng nay, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy đã làm 45 ki ốt bị cháy rụi, diện tích bị cháy là 1.500m2.

Thúy Diễm