Thứ ba, 04/10/2016 - 13:00

Vụ cá chết nổi trắng kênh Đa Cô: Do thiếu ôxy

Dân trí

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân cá chết hàng loạt ở kênh Đa Cô (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) ban đầu được xác định là do thiếu ôxy.

Sáng 4/10, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng - cho biết, lượng cá chết ở kênh Đa Cô chủ yếu là cá rô phi. Trong ngày 2/10, công ty đã cho công nhân vớt cá chết và tiến hành tiêu hủy. Nguyên nhân cá chết được đánh giá là do hàm lượng ôxy trong nước giảm dưới lượng bình thường.

Công nhân vớt cá chết đưa đi tiêu hủy
Công nhân vớt cá chết đưa đi tiêu hủy

“Hiện nay kênh chưa thu gom được nước thải nên nước thải chảy trực tiếp vào kênh này”, ông Mã nói thêm.

Theo ông Lê Thế Nhân, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, kênh Đa Cô là một tuyến kênh đặc thù với nhiều nguồn nước chảy về như nước thải từ bãi rác Khánh Sơn, lò giết mổ gia súc tập trung của thành phố và cả nước thải sinh hoạt của người dân...

Chính vì vị trí cá chết được xác định là cuối tuyến kênh nên hiện địa phương rất khó xác định được nguyên nhân của sự cố cá chết vừa qua.

“Việc cá chết có liên quan đến xả thải của các doanh nghiệp trên địa bàn hay không vẫn chưa thể khẳng định được”, ông Nhân nói.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào sáng 1/10, cá chết bắt đầu nổi lên mặt kênh Đa Cô và đến sáng 2/10 thì nhiều lên, bối mùi hôi thối nồng nặc.

Khánh Hồng