Thứ sáu, 11/10/2019 - 16:58

Vụ biển số đẹp “chạy sang”… xe sang: Đình chỉ 2 cán bộ công an

Dân trí

Chiều 11/10, theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, liên quan đến vụ việc “Biển số đẹp hụt khỏi tay “dân thường” để chạy sang… xe sang", Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đình chỉ 2 cán bộ công an để làm rõ.

Theo đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trả lời bước đầu cho UBND tỉnh về vụ việc.

Cụ thể: Giữa tháng 9/2019, các cơ quan báo chí đưa thông tin liên quan về việc cấp biển số xe 75A-135.35 và thực hiện công văn số 6874/UBND-CTTĐT ngày 23/9/2019 của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã có Quyết định 4652/QĐ-CAT-PX05 ngày 30/9 về việc xác minh khiếu nại; thành lập tổ xác minh khiếu nại gồm 5 cán bộ do Chánh Thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Vụ biển số đẹp “chạy sang”… xe sang: Đình chỉ 2 cán bộ công an  - 1

Chiếc xe sang Lexus 75A-135.35 đang lưu thông trên đường phố TP Huế

Tổ xác minh đang tiến hành xác minh, làm rõ theo đúng quy trình. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại, Công an tỉnh sẽ báo cáo UBND tỉnh để thông báo cho các cơ quan báo chí.

Hiện tại lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ liên quan để phục vụ quá trình xác minh.

Như Dân trí thông tin, dư luận xuất hiện hoài nghi về vấn đề bốc biển số tự động trong quy trình làm thủ tục đăng ký xe mới ở Thừa Thiên Huế khi xảy ra sự việc bất thường trong việc cấp biển số 75A 135.35 cho một chiếc xe hiệu Lexus RX 450H (có giá chưa lăn bánh khoảng 4,5 tỷ đồng).

Chiếc xe Lexus trên hiện thuộc chủ sở của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé, TP Huế. Mới đây chiếc xe này vi phạm chạy tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình và bị phạt nguội, nhưng biên bản phạt nguội lại không được gửi về chủ sở hữu chiếc xe mà lại gửi về một người dân khác trên địa bàn TP Huế.

Vụ biển số đẹp “chạy sang”… xe sang: Đình chỉ 2 cán bộ công an  - 2

Nghi vấn biển số đẹp đã bị đổi từ "dân thường" để dành cho xe sang.

Người dân này phản ánh có mua một chiếc xe ô tô Toyota Innova và làm các thủ tục đăng ký để được cấp biển số xe. Khi làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mới, anh đã tiến hành bấm số tự động được biển số 75A-135.35. Tuy nhiên ngay sau khi anh bấm số, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo hệ thống bị lỗi nên anh này phải tiến hành bấm lại biển số khác. Giờ không hiểu vì sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A-135.35 này vẫn gửi về địa chỉ của anh?

Ngay sau đó, người dân này đã có đơn khiếu nại đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu xác minh vụ việc này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Dương