1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Vụ bị “tố” bỏ rơi con: Gửi đơn lên tòa vì nghi ngờ kết quả xét nghiệm ADN

(Dân trí) - Bị một phụ nữ công tác tại Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bình Định tố cáo bỏ rơi con, Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thuỷ bộ Cần Thơ đã gửi đơn đến TAND TP Quy Nhơn (Bình Định) để xác định con cho cha.

Ngày 28/12, TAND TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định xác nhận đã thụ lý đơn của ông L.T.B, nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ, Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thuỷ bộ Cần Thơ, về việc xác định con cho cha đối với cháu T.H.A.P (4 tuổi), con gái của bà H.T.T.V (43 tuổi). Bà V. đang công tác tại Sở GTVT tỉnh Bình Định, cũng là bị đơn trong vụ việc này.

Bị “tố” bỏ con rơi ở Bình Định, Giám Trung tâm Đăng kiểm Cần Thơ kiện ra tòa
Nghi ngờ kết quả ADN, Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thuỷ bộ Cần Thơ đã gửi đơn đến TAND TP Quy Nhơn (Bình Định) để xác định con cho cha.

Theo trình bày của ông B. trước đây ông có quen biết với bà H.T.T.V. Tuy nhiên, thời gian 2 người quan hệ và thời gian bà V. sinh con không khớp nhau nên ông nghi ngờ có khuất tất. Trong khi đó, trong giấy khai sinh của con gái bà V. lại thể hiện cha là người đàn ông khác chứ không phải là ông B. nên ông càng nghi ngờ.

Ông B. cùng người thân ra TP Quy Nhơn để yêu cầu bà V. đưa con gái đi xét nghiệm cùng. Tuy nhiên, bà V. lại dẫn đến một phòng khám tư ở TP Quy Nhơn (Bình Định) không có chức năng xét nghiệm ADN rồi lấy máu, sau đó gửi ra Hà Nội xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, cháu T.H.A.P. là con ông B. nhưng ông B. cho rằng do kết quả xét nghiệm đã bị xé niêm phong, không còn nguyên vẹn nên ông yêu cầu bà V. đưa con vào TP Cần Thơ xét nghiệm lần nữa. Khi có kết quả thì cả ông B. và bà V. cùng đi lấy, bà V hứa vào nhưng sau đó nói bận, không đi được.

Trong khi đó, sau khi kết quả xét nghiệm ADN xác định cháu T.H.A.P là con ông B. thì bà V. đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng TP Cần Thơ tố cáo ông B. lợi dụng, lừa gạt tình cảm, dụ dỗ bà quan hệ tình cảm như vợ chồng trong thời gian 4 năm và sinh con cho ông B. Tuy nhiên, ông B. lại không thực hiện đúng lời hứa và không có trách nhiệm nuôi dưỡng con chung.

Hiện, đơn tố cáo này đang được Đảng ủy Khối các cơ quan Dân chính đảng Cần Thơ xem xét giải quyết.

Được biết, ông L.T.B. trước đây từng là Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ do liên quan đến vụ thuộc cấp tham nhũng nên ông bị kỷ luật. Hiện, ông B. là Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thủy bộ (thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ).

Doãn Công