Vụ 7 người đi đưa tang tử nạn: Tài xế không có chất kích thích

(Dân trí) - Sáng nay 28/3, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tài xế Phan Thanh Phú, người điều khiển xe khách tông vào đoàn người đưa tang khiến 7 người tử vong, không dương tính với chất ma tuý và cũng không có nồng độ cồn trong máu.

Vụ 7 người đi đưa tang tử nạn: Tài xế không có chất kích thích - 1

Tài xế Phan Văn Phú - người gây ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương.

 

Trước đó, sáng 27/3, ngay sau khi gây vụ tai nạn thảm khốc tại xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc), Phan Thanh Phú đã ra cơ quan công an trình diện. Sau đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu máu của Phan Thanh Phú đi làm xét nghiệm. Kết quả Phú không dương tính với ma tuý cũng như không có nồng độ cồn trong máu.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Phú khai nhận, do trời nhiều sương mù, hạn chế tầm nhìn nên Phú đã gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm 7 người trong thôn Trung Nguyên tử vong, 3 người khách bị thương.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án và đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội).

Chiều 27/3, ngay sau khi con trai gây ra vụ tai nạn thương tâm, bà Phan Thị Duyên, mẹ của tài xế Phan Văn Phú tức tốc bắt xe đến hiện trường và từng gia đình nạn nhân để thăm hỏi và thắp hương, phúng viếng cho người đã khuất.

“Gia đình chúng tôi thật sự không biết nói gì hơn. Con dại cái mang, dù kết quả có thế nào đi nữa, gia đình cũng xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự việc”, bà Phan Thị Duyên nói.

Trước đó khoảng 5h ngày 27/3, xe khách giường nằm chạy từ Điện Biên – Vĩnh Phúc, khi tới ngã tư quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, xã Trung Nguyên (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) thì đâm vào đoàn người đưa tang. Hậu quả, vụ tai nạn thảm khốc làm 7 người tử vong, 3 người bị thương.

Tổng cục Đường bộ cho biết, trước thời điểm tai nạn, xe khách duy trì tốc độ 50-60 km/h. Đến 5h36 ngày 27/3, hệ thống giám sát ghi nhận tốc độ bằng 0. Sau khi dừng khoảng 40 giây, xe đột ngột tăng từ 11 km/h lên 67 km/h rồi 78 km/h vào thời điểm tai nạn - 5h38. Đoạn quốc lộ 2C không thuộc lộ trình xe khách được cấp phép chạy.

Tuấn Hợp

Tin liên quan