Quảng Bình:

Vụ 3 ông cháu mất tích: Chờ thi thể người thân trong vô vọng

(Dân trí) - Đã 4 ngày qua, thi thể của 3 ông cháu bị mất tích khi đi tắm biển vẫn đang được các lực lượng chức năng và người dân ra sức tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa có thi thể nào được tìm thấy. Người thân 3 nạn nhân khóc thương trong vô vọng.


Thấy chúng tôi hỏi đường về nhà ông Đoàn Duy Phéo, một người phụ nữ trong xóm thương cảm nói: “Thật tội nghiệp quá chú ơi, con cái đều đi làm ăn xa nên bấy lâu nay ông bà ấy sống cô độc một mình. Tranh thủ những ngày nghỉ hè, có 2 đứa cháu nội về thăm thì không may xảy ra tai nạn. Mấy ngày ni đàn ông xóm này đều bủa đi các nơi tìm thi thể của mấy ông cháu rồi. Nhà chỉ còn bà Huân, vợ ông Phéo cũng đã qua tuổi thất thập đang ngày đêm than khóc tiếc thương chồng và cháu nhỏ thôi”.

Bà Huân đau đớn kể lại ngày ra đi của ông Phéo và hai đứa cháu tội nghiệp

Bà Huân đau đớn kể lại ngày ra đi của ông Phéo và hai đứa cháu tội nghiệp

Căn nhà nhỏ của ông Phéo mấy ngày nay rất nhiều người đến chia buồn động viên. Bên cạnh chiếc bàn thờ tổ tiên là di ảnh của 3 ông cháu. Cạnh chiếc giường, bà Lê Thị Huân (72 tuổi, vợ ông Phéo) ngất lên ngất xuống khóc thương chồng và hai đứa cháu tội nghiệp.

Di ảnh của 3 ông cháu xấu số

Di ảnh của 3 ông cháu xấu số

Nuốt dòng nước mắt nghẹn ngào, bà Huân kể lại, hôm 19/6, ông đòi đưa hai cháu đi tắm biển. Bà sợ cháu gặp nguy hiểm nên đã can ngăn nhưng ông vẫn đưa cháu đi. Đến khoảng 8 giờ tối, không thấy mấy ông cháu về, bà linh cảm có chuyện chẳng lành, liền hô người đi tìm. Ra tới bãi biển thì chỉ thấy quần áo của ông Phéo bỏ lại trên bờ, gọi mãi cả 3 ông cháu mà không một lời đáp lại. "Ngày trước ông ấy hay đi bắt ngao, thả lưới nên dọc bãi biển này có chỗ nào mà ông ấy không thuộc đâu. Chỗ nớ nước sâu nhưng răng ông ấy lại xuống đó tắm để bị cuốn đi chứ" - bà Huân tủi hờn.

Bấy lâu nay vợ chồng bà Huân sống nương tựa vào nhau trong sự giúp đỡ của hàng xóm, láng giềng nên gia cảnh rất khó khăn. Rời quân ngũ trở về với hai bàn tay trắng, không một chút trợ cấp, lương bổng nên ông bà phải tự làm lụng nuôi sống bản thân. Hàng ngày ông Phéo đi xin cá từ những người đi biển còn bà Huân thì phải đi lượm ve chai để kiếm tiền đong gạo.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng anh Giang (con trai ông Phéo) phải để hai con lại cho ông bà nội, ngoại chăm sóc rồi lưu lạc tha phương làm thuê kiếm tiền gửi về cho con ăn học. Anh Giang vào làm tận Kiên Giang, còn vợ thì đi làm thuê bên Trung Quốc. Hôm nhận được tin xấu từ gia đình, anh Giang vội vã trở về quê, mấy ngày nay cũng chỉ biết tìm con trong vô vọng.


Di ảnh của 3 ông cháu xấu số

Chiếc cặp sách vợ chồng bà mua cho các cháu để bước vào năm học mới nhưng cháu bà cũng không kịp dùng

Ngày mấy ông cháu mất tích, bà Huân không có lấy một đồng để thuê người đi tìm kiếm thi thể. Nhiều người dân trong xóm thương cảm cùng góp công, góp của giúp đỡ bà. Chị Trần Thị Lúa, một người hàng xóm tốt bụng, chia sẻ: Bà ấy đã hơn 70 tuổi nhưng chưa một lần được sống sung sướng. Ông bà Huân là gia đình nghèo nhất xóm này. Hôm xảy ra sự việc, mấy người trong xóm cùng bàn phương án đi tìm thi thể mấy ông cháu và tổ chức lo hậu sự chứ gia đình bà không có cái gì hết. Nghe đâu sáng nay có người trong xã Nhân Trạch báo ra là phát hiện một thi thể trôi trên biển cách bờ 16-17 hải lý nhưng ban đêm nên không vớt được...".

Đăng Đức

Đang được quan tâm