Quảng Bình:

Vớt được gỗ sưa trị giá hàng chục tỷ đồng khi đi câu cá

(Dân trí) - Trong lúc đi câu cá, một nhóm người dân ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã bắt được một cây sưa nằm dưới lòng suối, nặng khoảng 2 tấn, trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Theo nguồn tin của người dân địa phương, cách đây chừng 1 tuần, một nhóm người dân ở xã Xuân Trạch khi đi câu cá tại suối Vực Trô đã phát hiện một cây sưa lớn nằm dưới lòng suối.

Sau khi phát hiện cây sưa, nhóm người này đã tiến hành đào, trục vớt, cưa xẻ ra thành 37 phách và tẩu tán ra khỏi rừng.   

Vớt được gỗ sưa trị giá hàng chục tỷ đồng khi đi câu cá
Một lượng gỗ sưa bị lực lượng Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng bắt giữ trong vụ lâm tặc triệt hạ 3 cây sưa trăm tỷ gây rúng động dư luận năm 2012

Nhiều người địa phương cho biết, cây sưa trên nặng khoảng 2 tấn, giá trị hiện tại khoảng trên 20 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng xác nhận: "Chúng tôi có nghe thông tin một nhóm người dân ở xã Xuân Trạch đi đánh bắt cá phát hiện cây sưa nằm dưới suối. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng kiểm lâm vườn đã đến hiện trường nhưng chỉ phát hiện một cái hố mới đào, không còn thấy gỗ sưa.

Khu vực người dân phát hiện gỗ sưa nằm ngoài ranh giới của vườn nên chúng tôi chỉ kiểm tra chứ không triển khai lực lượng truy tìm dấu tích cây sưa đó".

Đặng Tài