Chủ nhật 01/11/2009 - 13:47

Bình Dương:

Vớt ca nô, một học sinh chết đuối tại hồ “tử thần”

Dân trí Trưa 31/10, Nguyễn Đình Lâm mang chiếc ca nô điện tử điều khiển từ xa ra hồ đá chơi. Ca nô bất ngờ chết máy giữa hồ, Lâm lao xuống cứu đồ chơi và đã bị lòng hồ “nuốt chửng” khi bơi vào.


Bất chấp biển cảnh báo nguy hiếm và hàng rào vây quanh, nhiều người vẫn đến đây để chơi và tắm (Ảnh: Vân Sơn)
 
Vào lúc 12 giờ trưa 31/10 tại hồ đá - con hồ “tử thần” ở ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, huyện Dĩ An (Bình Dương) tiếp tục xảy ra vụ chết đuối thương tâm của em Nguyễn Đình Lâm (SN 1993) học sinh lớp 11 Trường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức. 

Lâm và em trai thường xuyên mang ca nô điện tử điều khiển từ xa ra hồ đá để biểu diễn. Trưa 31/10, khi cả hai anh em Lâm đang say sưa điều khiển thì chiếc ca nô bất ngờ chết máy giữa hồ. Vì tiếc đồ chơi nên em đã vội vã lao xuống, bơi ra vớt ca nô vào mà quên không cởi bỏ bộ quần áo dài đang mặc trên người. 

Theo anh Trần Bình, một người bán hàng rong quanh hồ kể lại: “Tiếp cận với chiếc ca nô, cậu ta đã đẩy nó vào được một quãng, nhưng do quá đuối sức nên em đã chìm xuống đáy hồ. Lúc này, cậu em trai của Lâm đang đứng trên bờ đã hô hoán kêu cứu. Một số người ở gần đó đã lao xuống và bơi ra. Tuy nhiên, do hồ rộng và sâu nên không thể xác định được vị trí của Lâm bị chìm. Mọi người đều phải bơi vào trong sự bất lực”.

Sau khi nhân được thông báo về cái chết của Lâm, Công an xã Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương đã có mặt tại hiện trường. Phải mất hơn 2 giờ tìm kiếm, đội thợ lặn mới vớt được thi thể của Lâm. Công an huyện Dĩ An đã giao xác nạn nhân cho gia đình để làm lễ mai táng. 

Hồ đá là khu vực rất nguy hiểm vì mặt hồ rộng và sâu, có nơi sâu đến hàng chục mét. Trước nhiều cái chết đuối thương tâm xảy ra tại đây, UBND huyện Dĩ An đã lập hàng rào và biển cảnh báo vây quanh các con hồ. Tuy nhiên, thời gian qua, tai nạn vẫn liên tiếp xảy ra vì người dân vẫn tụ tập để tắm hồ và chơi ca nô trên mặt nước. 
 
Vân Sơn 
Tag :