1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Vi phạm liên quan đất đai, chủ tịch xã mất chức

Tiến Thành

(Dân trí) - Do có những vi phạm trong công tác liên quan đất đai, một chủ tịch xã tại Quảng Bình đã bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển làm công tác khác.

Ngày 29/3, thông tin từ Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, đơn vị này đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Yên Hóa.

Theo UBKT Huyện ủy Minh Hóa, trên cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Yên Hóa, ông Thu đã đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người dân không đúng quy định của pháp luật.

Vi phạm liên quan đất đai, chủ tịch xã mất chức - 1

Trụ sở xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Những vi phạm kể trên đã gây ra dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân ông Thu và tổ chức Đảng, cơ quan nơi sinh hoạt, công tác. Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo, ông Thu được bố trí làm Phó Chủ tịch HĐND xã Yên Hóa.

Hiện HĐND xã Yên Hóa cũng đã kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Đinh Thủy Long. Được biết, ông Long sẽ kiêm nhiệm cùng lúc 2 chức danh là Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Yên Hóa, nhiệm kỳ 2021-2026.