1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Vị khách hạng thương gia say xỉn, nghi quấy rối cô gái trẻ trên máy bay

(Dân trí) - Một khách nam hạng thương gia (hạng C) say rượu bị nghi là có hành vi quấy rối cô gái trẻ khi vừa lên máy bay. Sự việc khiến cô gái hốt hoảng phải báo với tổ tiếp viên. Sau khi nhận định tình hình, cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối phục vụ vị khách nam nói trên.

Vị khách hạng thương gia say xỉn, nghi quấy rối cô gái trẻ trên máy bay - 1

Nam hành khách ngồi hạng thương gia say rượu và bị nghi là có hành vi quấy rối một cô gái trẻ

Sự việc nói trên xảy ra trên khoang C của Vietnam Airlines chiều 26/7, trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TPHCM.

Theo đó, trong quá trình chuyến bay đón khách và làm thủ tục cất cánh đi TPHCM, một khách nữ trẻ tuổi có vé C vừa ngồi vào ghế thì bị một nam hành khách lớn tuổi đi qua có hành vi chạm tay vào thân thể.

Quá hốt hoảng, cô gái trẻ nói to “Chú làm cái gì đấy?”, nhưng khách nam vẫn cười và luôn mồm nói “Chú có làm gì đâu”. Tại thời điểm này, khách nam nồng nặc mùi rượu và có dấu hiệu say xỉn.

Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay đã có mặt để vãn hồi trật tự và xác định nam hành khách bị say rượu. Tiếp viên trưởng đã trấn an nữ hành khách và báo cáo với cơ trưởng chuyến bay.

Nhận định tình hình nói trên, cơ trưởng chuyến bay VN253 đã quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này, cắt chuyến đi Hà Nội - TPHCM. An ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất cũng có mặt và yêu cầu khách rời tàu bay.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận việc hãng hàng không báo cáo nhà chức trách tại sân bay thực hiện cắt chuyến đối với nam hành khách trên chuyến bay VN253 ngày 26/7.

Về việc có hay không hành khách nữ bị sàm sỡ trên máy bay, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết sẽ làm việc cụ thể với các bên liên quan để xác minh, làm rõ.

Trong hàng không quy định việc kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi, bao gồm mất khả năng làm chủ hành vi do bị bệnh tâm thần; mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích.

Trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được hãng bay chấp nhận chuyên chở. 

C.N.Q