Thứ ba, 14/04/2020 - 10:58

Nghệ An:

Vác súng đi bắn chim, nam sinh viên nộp phạt 3,7 triệu đồng

Dân trí

Đang trong thời gian nghỉ học về quê để phòng dịch Covid-19, hai sinh viên ở xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu, Nghệ An) rủ nhau mang súng hơi đi bắn chim.

Sáng 14/4, Thiếu tá Nguyễn Hữu Thịnh (Công an huyện Diễn Châu) cho biết, trong quá trình tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm về quy định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, chiều ngày 13/4, tổ công tác công an huyện phát hiện P.Đ.T và N.V.Tr. (SN 1999, đều trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) cầm súng hơi và 50 viên đạn chì đi bắn chim.

Vác súng đi bắn chim, nam sinh viên nộp phạt 3,7 triệu đồng - 1
P.Đ.T và N.V.Tr bị xử phạt hành chính vì rủ nhau đi bắn chim trong thời điểm đang cách ly xã hội phòng dịch Covid-19.

Theo trình bày của Tr. và T. thì cả hai là sinh viên, đang trong thời gian về nghỉ phòng dịch. Khẩu súng là của Tr.

Sau khi lập biên bản sự việc, tổ công tác tham mưu UBND xã Diễn Yên ra quyết định xử hành chính đối với hai thanh niên trên.

UBND xã Diễn Yên đã ra quyết định xử phạt hành chính P.Đ.T. và N.V.Tr. mỗi người 200 nghìn đồng về hành vi “đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết”.

Với hành vi "sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép", N.V.Tr. còn bị xử phạt 3,5 triệu đồng. Tổng số tiền mà thanh niên này phải nộp là 3,7 triệu đồng.

“Tổ công tác cũng yêu cầu 2 thanh niên nói trên viết cam kết không tái phạm, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16. Đối với khẩu súng hơi và số đạn chì thu giữ của N.V.Tr, tổ công tác đã lập biên bản, chuyển công an huyện để xử lý theo quy định”, Thiếu tá Nguyễn Hữu Thịnh cho hay.

Hoàng Lam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm