Thứ bảy, 17/09/2011 - 13:41

Tượng đài Thánh Gióng chưa hoàn thiện sau 1 năm khánh thành

Dân trí

Khánh thành từ tháng 10/2010, nhưng đến nay, tượng đài Thánh Gióng vẫn chưa hoàn thiện. Nguyên nhân được cho là Ban quản lý dự án không tạo điều kiện để đơn vị thi công hoàn thiện mỹ thuật bề mặt tượng đài.

Ngày 16/9, UBND Hà Nội có công văn gửi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và một số đơn vị liên quan về việc hoàn thiện mỹ thuật và kỹ thuật của Tượng đài Thánh Gióng.
 
Tượng đài Thánh Gióng chưa hoàn thiện sau 1 năm khánh thành - 1

Tượng đài Thánh Gióng

Trước đó, UBND Hà Nội nhận được công văn của Công ty TNHH Nam Đại Phong phản ánh về việc Ban quản lý dự án Tượng đài Thánh Gióng không tạo điều kiện để công ty hoàn thiện mỹ thuật bề mặt tượng đài Thánh Gióng vào kiểm tra, gia cố các mối hàn giữa các thớt đồng với nhau, chống rỉ, bảo vệ các mối hàn giữa thanh thép vỏ tượng lõi thép chịu lực của tượng.

Công ty này đã báo cáo thành phố và cho biết sẽ không chịu trách nhiệm về mỹ thuật, kỹ thuật cũng như chất lượng và tuổi thọ của tượng đài Thánh Gióng kể từ ngày 17/9/2011, nếu từ ngày 13 đến ngày 16/9/2011, Ban quản lý dự án Tượng đài Thánh Gióng không mở cửa hầm để cho công ty vào thực hiện.

Chính vì vậy, UBND thành phố đã có văn bản đề nghị Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo Ban quản lý dự án Tượng đài Thánh Gióng có trách nhiệm phối hợp tạo điều kiện để Công ty TNHH Nam Đại Phong hoàn thiện tượng đài; hoàn chỉnh dự án Tượng đại Thánh Gióng, bàn giao theo đúng quy định.

Sở Văn hoá TTT&DL có trách nhiệm kiểm soát khối lượng công việc còn lại, đôn đốc các đơn vị liên quan thực hiện hoàn chỉnh dự án Tượng đài Thánh Gióng đúng quy định, kịp thời đề xuất giải quyết những khó khăn vướng mắc, báo cáo UBND thành phố để xử lý kịp thời.

Tượng đài Thánh Gióng cao 14m (tính cả bệ tượng), nặng trên 80 tấn bằng đồng nguyên chất, là công trình trọng điểm nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tượng đài được dựng trên đỉnh núi Đá Chồng, đỉnh cao nhất của dãy núi Sóc, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất