Đắk Lắk:

Tung tin tiêm vắc xin dịch vụ 10 triệu đồng/liều, một phụ nữ bị xử phạt

(Dân trí) - Người phụ nữ 50 tuổi đăng thông tin tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có tiêm vắc xin Covid-19 dịch vụ giá 10 triệu đồng/liều, gây hoang mang dư luận.

Ngày 4/9, ông Nguyễn Công Bẩy - Chánh Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Đắk Lắk, xác nhận, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tiêm vắc xin Covid-19 trên mạng xã hội.

Tung tin tiêm vắc xin dịch vụ 10 triệu đồng/liều, một phụ nữ bị xử phạt - 1

Người phụ nữ đăng tin sai sự thật về vắc xin Covid-19 đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, một người phụ nữ 50 tuổi (ngụ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) đã đăng tải lên trang cá nhân Facebook nội dung "Nghe đâu Buôn Ma Thuột có chích vắc xin dịch vụ 10 triệu đồng một liều??? Vắc xin đâu ra vậy ta? Ai biết trả lời dùm".

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người đã vào bình luận với nhiều ý kiến hoài nghi, bức xúc. Vào cuộc xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT-TT xác định đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận và mời người phụ nữ đến trụ sở làm việc.

Tại đây, sau khi được giải thích, người phụ nữ đã nhận ra hành vi sai phạm của mình, tự gỡ bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm. Sau đó, người này đã tiến hành nộp phạt 7,5 triệu đồng.

"Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp những nội dung sai sự thật sẽ gây hoang mang trong dư luận nên Thanh tra Sở TT-TT và Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục vào cuộc để xử lý những trường hợp vi phạm", ông Bẩy cho hay.

Tin liên quan