1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Nghệ An:

Tử hình đối tượng giết nhầm người

(Dân trí) - Đã từng 5 lần vào tù vì tội trộm cắp tài sản, mãn hạn tù Đại tiếp tục phạm tội nghiêm trọng - giết người. Ngày 27/8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Hồ Viết Đại về tội giết người, tuyên án tử hình.

Tử hình đối tượng giết nhầm người - 1

Hồ Viết Đại tại phiên tòa (Ảnh: CTV)

Theo cáo trạng, vào một ngày cuối năm 2008, Hồ Viết Đại (33 tuổi), trú xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức uống rượu với một số bạn bè trong làng. Trong bữa tiệc rượu, có người bạn muốn mượn Đại ít tiền làm ăn, Đại lấy xe máy chạy đi tìm vợ lấy tiền cho bạn vay.

 

Đang chạy xe máy trên đường, Đại va chạm với anh Lê Văn Nhường. Hai người sau đó có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Người dân trong làng kịp thời can ngăn, anh Nhường trở về nhà nhưng Đại lúc này sẵn hơi men trong người nên không muốn “bỏ qua”.

 

Đại quay về nhà lấy một con dao nhọn, một ống tuýp nước rồi đi tìm anh Nhường “nói chuyện phải quấy”. Trên đường đi Đại gặp anh Hồ Văn Thắng (26 tuổi) trông na ná anh Nhường, liền xông vào dùng hung khí đánh nạn nhân cho đến chết.

 

Sau khi giết chết anh Thắng, Đại mới biết là mình đã đánh nhầm người.

 

Ngày 27/8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Hồ Viết Đại về tội giết người, tuyên an tử hình vì hành vi giết người cố ý, có tính chất côn đồ.

 

Nguyễn Duy