1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tử hình bị cáo giết nữ đồng nghiệp rồi hãm hiếp

(Dân trí) - Lợi dụng đêm tối vắng người, Lâm đã kẹp cổ nữ đồng nghiệp lôi vào bụi rậm để cướp tài sản. Dù nạn nhân đã chết nhưng sau khi cướp đôi bông tai, điện thoại, hung thủ còn tranh thủ hãm hiếp… tử thi.

Tử hình bị cáo giết nữ đồng nghiệp rồi hãm hiếp - 1
Bị cáo bị dẫn giải ra xe.

Ngày 22/3, TAND Tối cao tại TPHCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Lâm (25 tuổi, ngụ Kiên Giang) với 3 tội danh: “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương đã xử sơ thẩm và tuyên phạt Lâm mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hiếp dâm” và 4 năm tù về tội “ Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình. Sau đó bị cáo Lâm đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để “chuộc lại lỗi lầm”

Theo cáo trạng của VKS, Lâm cùng với chị Thị Ui (21 tuổi, dân tộc Stiêng, ngụ Bình Phước) đều là công nhân và đăng ký tạm trú tại nhà lưu trú của Công ty R.K (trụ sở ở Bến Cát, Bình Dương).

Khoảng 22h ngày 30/8/2009, Lâm khoác ba lô rời công ty để về quê. Lúc này, trời khuya vắng lặng, Lâm gặp chị Thị Ui đang đi một mình vào khu nhà lưu trú nên chạy theo để nói lời tạm biệt.

Thấy chị Ui cầm điện thoại di động và đeo đôi bông tai, Lâm nảy sinh ý định cướp của. Khi đi ngang qua bụi rậm, Lâm liền kẹp cổ và kéo Thị Ui vào bên trong, dùng vũ lực đánh đập rồi bóp cổ Thị Ui để đoạt đôi bông tai và chiếc điện thoại.

Bị bóp cổ, Thị Ui tắt thở. Lục lọi khắp người Ui không thấy có thêm đồng tiền nào, lại thấy Ui nằm im, tưởng nạn nhân giả vờ nên Lâm thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thỏa mãn thú tính, Lâm kéo xác chị Ui vào giấu trong bụi rậm để tránh sự phát hiện.

Sáng hôm sau, Lâm ra chợ Mỹ Phước bán đôi bông tai được 250.000 đồng rồi đón xe về quê. Ngày 3/9/2009, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Lâm tại Kiên Giang.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22/3, dù luật sư bào chữa cho bị cáo Lâm đã đưa ra những tình tiết giảm nhẹ nhưng HĐXX nhận định hành vi của Lâm là hết sức dã man, không còn cơ hội để giáo dục, sửa chữa lỗi lầm nên bác đơn kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm.

Công Quang